27 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Việt Nam từng 1 mình cân luôn cả thế giới như nào ? Năm 1977 Ponpot liên tục gây rối ở biên giới Tây Nam, Ngay lập tức …

Việt Nam từng 1 mình cân luôn cả thế giới như nào ?

Năm 1977 Ponpot liên tục gây rối ở biên giới Tây Nam, Ngay lập tức đc báo cáo lên trung ương, Trung ương nhận định chỉ là xô xát nho nhỏ ở biên giới chắc là về đất đai lãnh thổ, Tất cả sẽ đc giải quyết qua ngoại giao. Nhưng ko vào tháng 4/1977 quân Pon – pot tiến sâu vào đất Việt Nam và tàn sát hàng trăm người dân Việt Nam, chưa dừng lại ở đó vào ngày 25/9/1977 Ponpot tiếp tục tiến đánh phá Việt nam và lại giết tiếp cả nghìn mạng người dân, Trung ương lúc đó đã nhận rõ tình hình và đặt ra 1 câu hỏi dành riêng cho tình báo Việt Nam : Tại sao chúng ta giúp họ nhiều như vậy mà họ lại đánh chúng ta?

Câu hỏi này đã đc ông Ba Quốc trả lời thẳng thắn với Bộ Chính Trị : Đây ko phải là 1 cuộc xung đột nhỏ lẻ mà có lẽ chúng ta nên chuẩn bị cho 1 cuộc chiến tranh mới.

Vào ngày 01/02/1978 Trung ương đảng Ponpot ra nghị quyết Tiêu Diệt Sạch Người Việt Nam, hy sinh 2 triệu người Campuchia để làm cỏ 50 triệu người Việt Nam, và sau nghị quyết đó quân khơ me đỏ càng đánh ác liệt hơn, thảm sát thảm khốc hơn ví dụ như Ba Chúc bị quân khơ me đỏ thảm sát hơn 3.000 người, chịu không nổi Quân Đội Việt Nam tiến đánh dằn mặt Ponpot và đã đánh thọc sâu vào nội địa Ponpot đến tận Neak Luong và mang theo Hunsen Và 1 số nhân vật khác về , cuộc tấn công này xem như lời cảnh cáo với Ponpot.

Ponpot tưởng Việt Nam ko giám đánh sâu vào nữa đc đà y lại đánh mạnh hơn, thảm sát ngày càng nhiều hơn, chịu ko nổi trc sự tàn bạo của Ponpot Việt Nam đã gửi đơn tố cáo và hình ảnh thảm sát nhân dân Việt Nam của Ponpot lên liên hợp quốc nhưng phản hồi lại cho Việt nam, LHQ đáp :

” Các bằng chứng Việt nam đưa ra khá mơ hồ ko thuyết phục đc thành viên LHQ, thậm chí có thể là nguỵ tạo , đề nghị Việt Nam tỏ rõ thiện chí giải quyết tranh chấp về biên giới , lãnh thổ với Campuchia để tránh những bất hoà đáng tiếc. “

Kêu lên LHQ ko đc VN lại nhờ Trung Quốc Làm trung gian hoà giải để lập vung phi quân sự nhưng Trung Quốc phớt lờ, Nhận đc điều này ponpot đã nghĩ rằng Việt Nam sợ tao, nên lại càng đánh mạnh hơn, tàn bạo hơn, và tiến vào sâu hơn.

Tháng 11/1978 Mặt trận đoàn kết dân tộc cứu quốc campuchia ra đời và gửi yêu cầu nhờ chính phủ và Nhân dân Việt Nam giúp đỡ , Vậy là Danh đã chính, Ngôn đã thuận, Việt Nam tập trung quân số và sư đoàn tập kết tổng công kích đánh thẳng vào sào huyệt Ponpot, Dưới sự chỉ huy của dũng tướng Lê Trọng Tấn chúng ta giải phóng Campuchia vỏn vẹn ko đến 1 tuần.

Thời đó lúc Việt Nam đánh Ponpot cả thế giới đã nhảy ngược lên tố Việt nam là tiểu bá, âm mưu chiếm Lào và Campuchia để làm bàn đạp chiếm trọn đông nam á, Mỹ – Trung họp kín lên kế hoạch trừng phạt tiểu bá Việt Nam , Nghe đâu quân uỷ trung ương Trung quốc định đưa 40 sư đoàn chủ lực sang giúp Ponpot bảo vệ độc lập, Mỹ đưa các đơn vị ở Guam, Nhật bản và Hàn quốc chuẩn bị tinh thần sẵn sàng giúp LHQ bảo vệ Cam , các đơn vị của ” quân lực cộng hoà ” như : lôi hổ, hắc báo , trâu điên chuẩn bị tinh thần về tiếp quản lại saigon. Liên hiệp quốc và kể cả các phe cộng sản đều lên án Việt nam xâm phạm 1 nước có chủ quyền độc lập.

Và chúng ta vẫn tiến hành cuộc phản công và giải phóng Campuchia trước dư luận thế giới và kềm kẹp cấm vận bao vây từ các thế lực đế quốc và quân bành trướng, cuối cùng sứ mệnh chúng ta cũng hoàn thành cho đến tận 25 năm sau, thế giới mới ghi nhận Việt Nam có công giúp Campuchia hồi sinh và Ponpot phạm tội diệt chủng.

Ảnh : Quân tình nguyện Việt Nam chia tay nhân dân Campuchia tiến hành rút quân về Nước bàn giao lại cho Liên Hiệp Quốc và Chính quyền mới của Campuchia sau khi hoàn thành sứ mệnh.
Nguồn : hoàngtrung
#cpdvnNguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

28 COMMENTS

  1. Có 1 chi tiết không chính xác đó là mình đánh đến Neak Luong và mang theo Hunsen nhưng ông ấy kể là ông ấy bỏ lại vợ con để vượt biên kêu gọi sự giúp đỡ từ Việt Nam. Và lúc đó chúng ta đã có ý định dựng ông ấy lên với 1 chính quyền thân thiện hơn. Tất nhiên là ông ấy đã đưa sang những tin tức để chúng ta hiểu được bản chất thực sự của Ponpot, âm mưu của chúng và cả lực lượng của chúng nữa. Vì ông Hunsen lúc đó là 1 trung đoàn trưởng

  2. Qua bài viết này tôi mới biết Mỹ xấu xa nhưng Liên Xô cũng chẳng tốt đẹp gì Trung Quốc lại càng không tốt đẹp gì, chẳng có quốc gia nào vô tư hồn nhiên mà giúp đỡ không công cho chúng ta cả, tất cả do chúng ta tự lực cánh sinh thôi,bởi vậy chúng ta mỗi người dân phải đoàn kết không chia rẽ dưới lá cờ Tổ Quốc để có sức mạnh vươn lên

  3. nói thật nhé chưa có quên đọi nào trên thế giới mà anh dũng và giỏi như quân đọi vn .tôi nói đây o phải là khen mà là thừa nhận có nước nào từ ngàn xơa đến bây giờ mà giống nhơ quan đọi vn đâu là chỉ đánh bọn pônpôt có 7ngay là giải phóng đất nước campuchia khỏi bọn diệt chủng pônpôt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG