35 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết bệnh nhân ung thư

Thăm, tặng quà 100 bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng được biết, qua 14 năm hoạt động, Quỹ Vì ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ cho hơn 24.000 lượt bệnh nhân ung thư bằng nhiều hình thức như hỗ trợ thuốc, tiền mặt…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết bệnh nhân ung thưPhó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Khẳng định đây là việc làm hết sức ý nghĩa, nhân văn, phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, bệnh nhân ung thư phần lớn là những người có hoàn cảnh khó khăn, điều trị dài ngày, luôn rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của của các tấm lòng hảo tâm để xoa dịu nỗi đau bệnh tật.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn chăm lo và dành nhiều sự quan tâm đến lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đồng thời đánh giá cao hoạt động của Quỹ Vì ngày mai tươi sáng đã góp phần giúp đỡ các bệnh nhân ung thư.

Trò chuyện với cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận những nỗ lực của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn để nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Thời gian qua, Bệnh viện đã mở rộng được diện tích, kê thêm giường điều trị trước tình trạng bệnh nhân đến điều trị tăng gấp đôi trong những năm gần đây; trang bị thêm nhiều máy móc, kỹ thuật hiện đại, trở thành cơ sở điều trị cho không chỉ bệnh nhân ở Hà Nội mà còn nhiều tỉnh, thành phố khác.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết bệnh nhân ung thưPhó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Việc tặng quà bệnh nhân ung thư nghèo nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Vì ngày mai tươi sáng. Ngoài hàng trăm suất quà Tết, những ngày sắp tới, Quỹ còn phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức nhiều chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân về tận quê nhà đón Tết. Những chuyến xe này sẽ xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và Bệnh viện Bạch Mai, từ ngày 25/1 – 30/1/2019.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG