29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023

Lại làm giả công văn của Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk để tung tin thất thiệt

Ngày 19.1, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Kế hoạch Đầu tư về việc điều tra, xác minh việc giả mạo văn bản của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

Theo phản ánh của các cơ quan, tổ chức thì trong thời gian qua, ngành chức năng phát hiện một số trường hợp giả mạo văn bảncủa UBND tỉnh, Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk.

Lại làm giả công văn của Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk để tung tin thất thiệt

Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo công an điều tra việc làm giả văn bản.

Gần đây nhất, Văn phòng UBND tỉnh phát hiện có bản chụp văn bản ghi số 28/2018/QĐ-UBND ngày 13.12.2018, với nội dung thông báo xác nhận số dư nguồn vốn 1.500 tỉ đồng để đầu tư cho dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng quốc tế Ea Tam trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra cho thấy đây là trường hợp giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành bởi thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh không ban hành văn bản có nội dung và thể thức như bản chụp văn bản này.

Chưa hết, Văn phòng UBND tỉnh còn phát hiện  có bản chụp văn bản ghi số 25/2018/TB-NHNN ngày 10.12.2018 có dấu hiệu giả mạo văn bản của ngân Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng về vấn đề nguồn vốn nêu trên.

UBND tỉnh cho biết, để tránh việc lợi dụng các văn bản giả mạo trên làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động chỉ đạo điều hành của tỉnh, lừa đảo gây thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo trên đồng thời, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.

UBND tỉnh cũng  giao Sở KHĐT chủ trì, phối hợp với  Công an tỉnh và cơ quan liên quan nghiên cứu và có hình thức thích hợp để  thông báo cho các tổ chức  cá nhân  trong và ngoài tỉnh được biết và đề phòng.

Hữu Long (Lao động)

Nguồn: Đấu trường dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG