30 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Đừng lợi dụng tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa !

Ngày hôm nay, rất nhiều các bạn “dân chủ” đã kéo nhau tụ tập trước tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để dâng hương, hoa tưởng niệm 74 tử sĩ của quân lực VNCH. Cũng là người lính từng xông pha chiến trận, tôi nghĩ rằng, tưởng niệm những ai đã ngã xuống để bảo vệ lãnh thổ của Tổ quốc là điều hoàn toàn đúng, dù họ có quan điểm chính trị như thế nào.

Tuy nhiên, theo dõi hoạt động của nhóm này đã lâu, tôi thấy những bất thường của họ khi tham gia hoạt động này, nó không chỉ đơn thuần là tưởng niệm. Đất nước chúng ta có hàng triệu liệt sỹ đã ngã xuống trong 4 cuộc chiến tranh vệ quốc nhưng đám này chỉ tưởng niệm sự kiện nào liên quan đến Trung Quốc như sự kiện đảo Gạc Ma (14/3), chiến tranh biên giới phía Bắc (17/9) hay hải chiến Hoàng Sa (19/1). Trong khi đó, những sự kiện lớn như 27/7 hay các ngày liên quan đến tội ác của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ (như thảm sát Mỹ Lai chẳng hạn) lại chẳng hề chúng nhỏ một tý giọt nước mắt hay lòng tiếc thương nào cả. Chẳng lẽ, những người dân, chiến sỹ ngã xuống trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ lại không đáng được tôn vinh hay sao.

Bên cạnh đó, đi cùng những buổi tưởng niệm này là những khẩu hiệu xuyên tạc, kích động chống phá chính quyền. Nào là “hèn với giặc Tàu”, “bán biển đảo” cho nước ngoài, nào là đàn áp người yêu nước,… nhằm cố tình hạ uy tín của Đảng, Nhà nước trong nhân dân, đưa cái nhìn sai lệch về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Có lẽ, đây mới là âm mưu thâm độc đằng sau cái gọi là “tưởng niệm những người ngã xuống”, lợi dụng sự mất mát của người khác nhằm phục vụ cho lợi ích cá nhân của mình.
Theo Lê Dung Anh

Đừng lợi dụng tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa !

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

48 COMMENTS

  1. Nói thẳng ra lũ chó này mượn cớ bọn ngụy hải quân chết ở HS để vinh danh bọn tay sai bán nước -nhìn những gương mặt lũ dân chủ bờ hồ toàn thành phần bất hảo !bản chất của chúng là chống phá nnVn -chúng chả thương gì mấy thằng ngụy hải quân chết ở HS đâu – đứa thì vào tù ra tội đứa thì cơ hội chính trị v.v vì mấy đồng đô của bọn 3 que hải ngoại -sao hàng triệu người lính hy sinh qua mấy cuộc chiến tranh để có độc lập như ngày hôm nay có thấy chúng nhắc đến ko ?mọi người có thấy ngày vinh danh các anh hùng liệt sỹ thương binh 27/7 có thấy mặt bọn dân chủ bờ hồ thắp nhang hay vòng hoa đến viếng ở tượng đài Lý Thái Tổ chưa ?mọi người cũng hiểu rõ bộ mặt thật của lũ dân chủ bờ hồ chúng đang có ý đồ gì ?

  2. Trước 1975 cái đám tai sai nguỵ sg chúng nó đem mỹ vào đổ bom đạn 12 ngày đêm ở Hà Nội. Giờ bọn bây tưởng niệm và không bao giờ quên thì tao potay chúng mày luôn. Tuy tao là người miền nam tao còn căm thù cái đám nguỵ sg giết hại đồng bào miền nam. Tao ước gì b52 của mỹ năm xưa, sao không dội chít mía chúng mày đi để hôm nay chúng mày không phải ra tượng đài Lý Thái Tổ để làm nhục tổ tông người Việt.

  3. Bọn chúng là con cháu,anh em bà con của lũ chống cộng nên nó chỉ tưởng niệm những kẻ đó và bôi bọ,xuyên tạc sự Lãnh đạo của Đảng ,chính quyền nhằm kiếm tiền đô chứ bọn chúng làm gì biết đến chính nghĩa

  4. Bọn ngụy quyền vâng mệnh ông chủ khi bị TQ tấn công hoảng sợ bắn vào nhau chết và bị kẻ thù bắn chết mà đòi tưởng niệm cái nổi gì. Bọn sống sót bỏ chạy sang tận biển Phi-líp-pin sau đó mới dám món men về Sài Gòn. Đúng là lính ngụy nên chẳng có lý tưởng gì

  5. Tôi rất ủng hộ bài viết ! Tại sao các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong các mặt trận khác để chống ngoài xâm lũ dâm chủ này không hề nhắc đến ,mà cứ một sự việc gì có dính líu đến TQ là chúng nó len lỏi chui rúc vào ngay ,bên ngoài thì có vẻ là khơi dạy lòng yêu nước .,còn bên trong là đầy rầy cái thối tha của chúng là chống TQ ,mà chống TQ là muốn hủy hoại quan hệ Việt Trung .Thiết nghĩ rằng TQ hay Mỹ và Pháp một thời đã gây đau thương cho nhân dân VN ,tội ác này không bao giờ quên .Nhưng không thể vì hận thù mà không quan hệ để làm ăn .,cùng nhau phát triển .Âm mưu bài Trung của chúng có từ lâu rồi .Thật đau lòng nhiều người nhẹ dạ tin chúng .

  6. Sự tưởng niệm của số đông này không phải thật lòng, họ chỉ hướng tới 3 ngày: 19/1,17/2, 14/3, trong khi đó còn biết bao nhiêu những chiến sỹ và nhân dân đã hy sinh máu xương ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, vì Tổ quốc VN thân yêu. Có lẻ chúng có mục đích khác, ngụy trang thông qua cái gọi là “tưởng niệm” này để quy tụ đông người hòng xuyên tạc, nói xấu nhằm hạ uy tín, niềm tin của Đảng, Nhà nước ta trong nhân dân…Bọn này đòi hỏi chính quyền sở tại phải có những giải pháp giải quyết thiết thực để cảnh giác, phòng ngừa từ xa .

  7. ĐÓNG GÓP VỚI BẠN NGUYỄN THỊ LÍ BẠN HIỂU SAI VẤN ĐỀ RỒI ..hải chiến hoàng xa năm 1974..cuộc hải chiến này phục vụ cho sự nghiệp của nước mĩ .những người ngã xuống vì vnch vì đế quốc mĩ..chứ không phải hi sinh cho dân tộc việt nam như các liệt sĩ quân đội cụ hồ hi sinh đánh pháp mĩ tàu giải phóng dân tộc ..vì dân vì nước việt nam ..kỉ niệm hải chiến 1974 chỉ là bọn vnch và đế quốc mĩ mới kỉ niệm..nên bọn đi kỉ niệm này đều là bọn tay chân của mĩ hay bọn ba que tân việt vnch..nói thế để dân biết không phải dân chủ gì cả mà toan là phản động ..đề nghị công an quân đọi phải chuyên chính với kẻ thù để bảo vệ nền hòa bình của dân tộc ..hiện nay trên thế giới đều mong muồn có lãnh đạo và nền dân chủ như c việt nam …những cái rác đó phải dọn ngay thẳng tay trừng trị như thời bác hồ còn sống ..để đất nước ta được thanh bình ấm no hạnh phúc

  8. Phải nói là bọn ăn cháo đái bát, Đảng cộng sản đã giành được độc lập cho dân tộc từ tay thực dân pháp, thoát khỏi cảnh nô lệ lầm than. Đảng cộng sản đã đánh đuổi đế quốc để giành lại hòa bình thống nhất cho đất nước thoát khỏi cảnh bom rơi đạn lạc, chết chóc ly tan, để đến ngày hôm nay chúng nó được hưởng, vậy mà chúng nó lại một thái độ vô ơn, còn có ý tôn vinh bọn chế độ thối nát thây ma VNCH.

  9. Đụ mẹ tử chiến cc gì để mất cmnl đảo trong khi khí tài quân lực thì tự hào hơn hẳn Tung Cuốc. quân lực hạng phò gì mà đụ mẹ nó bắt cả đống. Tướng ngu hay lính nhát. Chửi thằng nào đầu tiên. Đm tưởng vs chả nhớ. Tưởng nhớ cái tội ngu hay đ có gì để tưởng nhớ phải lôi mất thằng thất trận mất đảo ra tôn thờ. Đéo ưa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG