30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Mãi luôn khắc cốt ghi tâm ngày 'Trung Quốc cưỡng chiếm bất hợp pháp Hoàng Sa của Việt Nam'

‘Bằng mọi giá chúng ta phải có những việc làm, hành động để nhắc lại cho thế hệ hôm nay không bao giờ được quên nỗi đau ngày mất Hoàng Sa’, nhân chứng Trần Văn Sơn quả quyết.

Chiều tối 17-1, đoàn công tác của UBND huyện Hoàng Sa do ông Võ Ngọc Đồng – chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, Đà Nẵng, dẫn đầu đã đến thăm hỏi gia đình các nhân chứng từng sinh sống, làm việc tại quần đảo Hoàng Sa nhân sự kiện 45 năm ngày Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo này của Việt Nam (19-1-1974).

Mãi luôn khắc cốt ghi tâm ngày 'Trung Quốc cưỡng chiếm bất hợp pháp Hoàng Sa của Việt Nam'

Chủ tịch huyện Hoàng Sa Võ Ngọc Đồng tặng quà cho nhân chứng Nguyễn Văn Cúc – Ảnh: KIM PHƯỢNG

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình các nhân chứng sống Trần Văn Sơn, Nguyễn Văn Cúc và Nguyễn Văn Dữ, đồng thời đến thắp hương tri ân, thăm hỏi gia đình nhân chứng Lê Điều (đã mất).

Mãi luôn khắc cốt ghi tâm ngày 'Trung Quốc cưỡng chiếm bất hợp pháp Hoàng Sa của Việt Nam'

Đoàn đến thăm hỏi, động viện các nhân chứng còn sống ở Đà Nẵng – Ảnh: KIM PHƯỢNG

“Bằng mọi giá chúng ta phải có những việc làm, hành động để nhắc lại cho thế hệ hôm nay không bao giờ được quên nỗi đau ngày mất Hoàng Sa. Đó là mảnh đất cha ông ta gìn giữ bao đời, đã hi sinh bao xương máu để xây dựng, còn Trung Quốc là những kẻ đi cưỡng chiếm. Chúng ta phải mạnh mẽ và dứt khoát khẳng định rằng Hoàng Sa là của Việt Nam” – ông Sơn nói.

Còn nhân chứng Nguyễn Văn Cúc thì nói: “Tôi ước nguyện một ngày nào đó được trở lại Hoàng Sa để nhìn lại một phần tuổi trẻ của mình”.

Ông Võ Ngọc Đồng – chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của của chính quyền và người dân Đà Nẵng đối với công lao đóng góp của các nhân chứng từng có những ngày tháng làm việc và bảo vệ Hoàng Sa.

Ông Đồng cho hay không chỉ bản thân ông mà nhiều người Việt Nam vẫn luôn khắc cốt ghi tâm về ngày 19-1 và đau đáu phải làm điều gì đó để con dân đất Việt luôn nhớ về quần đảo Hoàng Sa. Vì chừng nào còn nhớ thì Hoàng Sa vẫn còn là của Việt Nam.

Ngày mai 18-1, UBND huyện Hoàng Sa sẽ tiếp tục thăm các nhân chứng Hoàng Sa đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Hữu Khá (Tuổi trẻ)
Nguồn: Đấu trường dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG