27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Kêu gọi những hộ dân bị ảnh hưởng ở vườn rau Lộc Hưng kê khai bổ sung để nhận hỗ trợ

UBND Phường 6 vừa niêm yết danh sách 124 hộ dân bị ảnh hưởng sau đợt cưỡng chế và kêu gọi người dân kê khai, làm hồ sơ bổ sung để nhận hỗ trợ.

Liên quan đến việc cưỡng chế ở vườn rau Lộc Hưng, UBND Phường 6 (quận Tân Bình, TP.HCM) vừa có thông báo về việc niêm yết và bổ sung danh sách các hộ dân canh tác trong khu vườn rau Lộc Hưng bị ảnh hưởng sau đợt cưỡng chế.

Kêu gọi những hộ dân bị ảnh hưởng ở vườn rau Lộc Hưng kê khai bổ sung để nhận hỗ trợ

Dọn dẹp xà bần sau khi cưỡng chế các công trình trái phép ở vườn rau Lộc Hưng

Cụ thể, UBND Phường 6 cho biết, hiện đã niêm yết danh sách 124 hộ dân kê khai với UBND Phường 6 về việc canh tác, sử dụng đất tại khu đất nêu trên. Đồng thời để việc hỗ trợ đúng đối tượng, UBND Phường 6 đề nghị các hộ dân đã mua bán, chuyển nhượng liên quan đến khu đất đến chính quyền địa phương để được kê khai bổ sung.

Thời gian niêm yết và kê khai bổ sung kéo dài đến hết ngày 26/1.

“Sau thời hạn trên, UBND Phường 6 không chịu trách nhiệm về việc không kê khai của các cá nhân, tổ chức, hộ dân”, lãnh đạo UBND Phường 6 cho biết.

Trước đó, từ ngày 4/1 đến 9/1, UBND quận Tân Bình đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ 112 công trình xây dựng vi phạm tại khu vườn rau Lộc Hưng để chuẩn bị xây dựng dự án khu trường học công lập đạt chuẩn quốc gia.

Sau cưỡng chế, TP đã quyết định phê duyệt mức giá hỗ trợ là 7.055.000đ/m2 theo đơn giá đất nông nghiệp. Đối tượng áp dụng là các trường hợp sử dụng đất tại khu công trình công cộng ở phường 6 (diện tích 49.320m2).

Ngoài ra, những trường hợp người dân có canh tác thực tế tại khu đất trên đến hết ngày 3/1/2019 sẽ được hỗ trợ khoảng 12 – 18 triệu đồng/3 tháng.

Tân Nguyên (VTC News)

Nguồn: Đấu trường dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG