27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Họ mang sang UAE đội ngũ nhân sự ít nhất , ko có phóng viên tác nghiệp, ko mua bản quyền Asian cup, giải vô địch quốc …

Họ mang sang UAE đội ngũ nhân sự ít nhất , ko có phóng viên tác nghiệp, ko mua bản quyền Asian cup, giải vô địch quốc gia bị tạm hoãn suốt 3 năm qua vì chiến tranh, cầu thủ thì phải làm thêm nhiều nghề như bán hàng , lái xe để kiếm sống.

Cầu thủ bị đau, người ta 3, 4 anh xách hộp y tế đầy đủ, còn bác sĩ Yemen già già 1 mình cầm cái hộp nhỏ xíu chạy ra.

Đội bóng đến từ đất nước đang nội chiến, không đủ ăn, không có điều kiện luyện tập.

#cpdvn

Họ mang sang UAE đội ngũ nhân sự ít nhất , ko có phóng viên tác nghiệp, ko mua bản quyền Asian cup, giải vô địch quốc ...


Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

47 COMMENTS

 1. Hôm qua họ đá với tinh thần rất cao. Phải đội khác là họ buông rồi vậy mà đến phút 90 rồi, bị dẫn 2 bàn rồi mà vẫn chưa chịu buông. Mong cho đất nước của họ bị “áp bức ” bị “độc tài” như Việt Nam mình thôi cho dân đỡ khổ.

 2. Trong trận hôm qua Việt Nam ?? đá rất hay nhưng tôi cũng thấy khâm phục tinh thần bất khuất của đội bóng Yemen ?? dù biết họ chắc chắn sẽ loại nhưng tình thần thể thao và khát khao ghi bàn của họ diễn ra suốt 95 phút thi đấu.

 3. – Ngày trước đất nước họ cũng yên bình lắm chứ, kinh tế còn mạnh hơn Việt Nam rất rất nhiều. Mỗi trận bóng đá trong nước hay quốc tế hầu như kín khán giả. Nhưng ai làm họ ra thế này thì chắc mọi người sẽ hiểu. Mỹ và phương tây đem dân chủ đến cho họ để họ tự sướng ( nội chiến ) đến bây giờ đấy. Dân chủ khốn nạn khiến họ mấy tất, mất hết, mất cả đam mê nhỏ nhoi là được xem 1 trận bóng trong yên bình.

 4. Like cho tính thần chiến đấu của họ .
  Có những cậu thủ đã khóc . Khóc không phải họ thua cuộc . Mà họ khóc vì họ đã cố gắng hết sức . Họ khóc vì họ vẫn còn sống sót để được đá bóng .
  1 nền bóng đá sẽ cũng rất mạnh nếu họ được sống trong 1 đât nước hoà bình .
  Mong rằng loại trận cuối không gây bất lợi cho đội tuyển của chúng ta .
  Và cầu chúc đất nước Yemen sớm không còn bom đạn .

 5. Họ mang sang UAE đội ngũ nhân sự ít nhất, không có phóng viên tác nghiệp, không mua bản quyền Asian cup, giải vô địch quốc gia bị tạm hoãn suốt 3 năm qua vì chiến tranh trong nước… Cầu thủ thì phải làm thêm nhiều nghề như bán hàng, lái xe để kiếm sống.
  Cầu thủ bị đau, người ta 3, 4 anh xách hộp y tế đầy đủ, còn bác sĩ Yemen già già 1 mình cầm cái hộp nhỏ xíu chạy ra.(ảnh)
  Đội bóng đến từ đất nước đang “nội chiến”, không đủ ăn, không có điều kiện luyện tập…
  ——————————-
  Nói thêm thì Yemen thống nhất đất nước năm 1990 nhờ sự giúp đỡ của Liên xô, bất chấp áp lực từ Hoa Kỳ và Ả Rập Xê Út. Một hiệp ước nhằm thực hiện tiến trình thống nhất đất nước năm 1989 và có hiệu lực năm 1990.
  Sau khi Liên xô tan rã, Yemen theo đuổi chính sách không liên kết nhằm ưu tiên phát triển quan hệ với các nước Ả Rập; ủng hộ mạnh mẽ cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine. Tiếp tục duy trì quan hệ với các nước Đông Âu và các nước thuộc Liên Xô cũ. Tăng cường quan hệ với Mỹ, Nhật và Tây Âu nhằm tranh thủ vốn đầu tư và kỹ thuật.
  Tuy nhiên, từ năm 2011 đến nay, ở Yemen xảy ra “nội chiến” có sự tham gia của 11 quốc gia khác (đứng đầu là Ả Rập Xê Út). Cuộc nội chiến này là sự lây lan bùng phát của “Mùa xuân Ả – rập” do Hoa Kỳ đứng sau nhằm ban phát “nền dân chủ” cho các nước Tây Á và Bắc Phi… người Yemen hàng ngày đang được nếm mùi vị của “dân chủ, nhân quyền” mà họ đạt được từ năm 2011!

 6. Thực sự rất cảm phục tinh thần thi đấu quật cường của các cầu thủ Yemen, dù bị dẫn trước nhưng vẫn hết mình tấn công thủ thành đối phương. Dù bị loại nhưng họ có thể ngẩng cao đầu tự hào, chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo

 7. Khi biết về thông tin đội bóng của nước bạn như vậy trong lòng cũng thấy buồn cho đội bạn. Đội bạn chơi với tinh thần rất cao dù đến giây phút cuối của trận đấu vẫn không bỏ cuộc. Thật đáng phục. Mong cho quốc gia của đội bạn mau chóng hoà bình?

 8. Cứ mỗi khi đọc được những tin tức về một đội bóng mà đất nước họ đang và đã bị tàn phá vì chiến tranh thực sự cảm thấy đau lòng
  Có những đội bóng họ không mang tên của mỗi cầu thủ mà trên mỗi bộ Quần áo thi đấu của họ đều chỉ mang Tên Chung duy nhất
  Đó chính là tên của Đất nước họ ?
  Họ muốn chứng minh cho thế giới biết là đất nước họ vẫn còn tồn tại trên bản đồ
  Tôi ko thể diễn tả được thêm về cảm xúc
  Tôi và những con người đang sống tại Việt Nam! Thật là hạnh phúc khi mà đang được sống tại một Quốc Gia Độc Lập
  Ko có chiến tranh

 9. Haizz. Biết là như vậy, hầu như mấy nước tây á đều chiến tranh, nội chiến cả. Iraq, Palestine, uzbekistan,… cũng đều chính trị bất ổn thôi. Chia buồn khi phải cùng bảng với chúng tôi và hơn nữa phải tranh vị trí thứ 3 để có cơ hội đi tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG