33 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Quan chức Nga gọi BBC là “nhà máy sản xuất tin tức giả”

Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev đã gọi là “nhà máy sản xuất tin tức giả”.

Trong bối cảnh Cơ quan giám sát thông tin liên lạc, công nghệ thông tin và thông tin đại chúng của Nga (Roskomnadzor) mới đây cho rằng tài nguyên Internet của BBC (Anh) nhiều tài liệu gieo rắc mục đích, tư tưởng của các tổ chức khủng bố quốc tế, Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev đã gọi Tập đoàn Phát thanh và Truyền hình Anh là “nhà máy chế tạo tin tức giả mạo”.

Quan chức Nga gọi BBC là “nhà máy sản xuất tin tức giả”

Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev. Ảnh: Sputnik.

Tập đoàn BBC đã biến thành nhà máy sản xuất tin tức giả, mà ngay cả chính người Anh cũng phải bật cười” — ông Patrushev nói khi trả lời phỏng vấn Rossiyskaya Gazeta.

Theo ông, điều này không phù hợp lắm với hình dung về Vương quốc Anh như là mô hình dân chủ.

Hồi tháng 12, Roskomnadzor tuyên bố rằng họ đã khởi động vụ kiểm tra đối với kênh BBC World News, phát tán tại Nga, cũng như đối với các tài nguyên của BBC trên Internet chủ đề về “tuân thủ các tài liệu được sản xuất theo luật pháp Nga”.

Sau đó, Roskomnadzor tuyên bố rằng đã phát hiện trong các đoạn phát sóng của BBC trích dẫn phát biểu của các thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Hiện đang có sự kiểm tra việc tuân thủ pháp luật Nga của BBC, cơ quan quản lý tuyên bố./.

Theo Sputnik tiếng Việt

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG