32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Tp Hồ Chí Minh đã làm gì trước cưỡng chế đất tại vườn rau Lộc Hưng?

Không nói suông, mà bằng văn bản hẳn hoi. Trước khi cưỡng chế việc chiếm dụng đất công tại vườn rau Lộc Hưng, Phường 6, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, chính quyền các cấp tại đây đã có những động thái hết sức nhân văn:

Tp Hồ Chí Minh đã làm gì trước cưỡng chế đất tại vườn rau Lộc Hưng?

Tp Hồ Chí Minh đã làm gì trước cưỡng chế đất tại vườn rau Lộc Hưng?

Tp Hồ Chí Minh đã làm gì trước cưỡng chế đất tại vườn rau Lộc Hưng?

Hết sức rõ ràng, đó là điều mà bất cứ ai khi tiếp cận 2 văn bản và 1 tờ kê khai trong chính sách hỗ trợ của chính quyền các cấp Tp Hồ Chí Minh đối với dân tại vườn rau Lộc Hưng.

Đó không chỉ là việc hỗ trợ đối với canh tác hoa màu, hỗ trợ chuyển đổi nghề… mà còn có hỗ trợ chính sách an sinh…

Và trên thực tế, sau khi tiến hành cưỡng chế đại diện chính quyền đã đề nghị được hỗ trợ; đối với các hộ chưa có nhà ở, đại diện chính quyền đã đề nghị đưa vào các nhà nghỉ, hoặc tìm nơi ăn chốn ở thuận tiện nhất giúp cho họ tá túc những ngày đầu trước khi thực hiện việc ổn định cuộc sống.

Quan tâm là thế nhưng không ít người dưới sự kích động của các Linh mục DCCT đã từ chối và bất chấp để bám trụ, gây khó khăn cho hoạt động giải phóng mặt bằng tại đây. Họ cũng lấy đó là cái cớ để nói rằng, họ bị chính quyền “cướp đất” mà thực tế đó là việc thu hồi đất; chính quyền “đẩy người dân ra cảnh màn trời chiếu đất” nhưng thực tế là họ đã quan tâm tới mức có thể….

Đáng nói hơn, một số Giám mục, nổi lên là Giám mục Nguyễn Thái Hợp, tân Giám mục Gp Hà Tĩnh, chủ tịch UBCL& HB trực thuộc HĐGM VN đã đến và nói ra những điều chưa được kiểm chứng”.

Đó cũng là lí do khiến bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu rằng: “Có những sự việc rất bình thường, nhưng các đối tượng chống phá vẫn lợi dụng để kích động”. Và như Mõ đã nói: “Lộc Hưng vẫn đang nóng từ sự dằng co vô lối và từ bàn tay nhơ nhớp của đám Linh mục DCCT. Nhưng với thái độ cứng rắn của người đứng đầu Thành uỷ Tp Hồ Chí Minh, sẽ khó có một cơ may nào đó để chính quyền TP chấp nhận nhún nhường và thoả hiệp trong chuyện này. Chuyện hiệp thông, cầu nguyện có chăng là trò cố đấm ăn xôi mà thôi”.

Vụ vườn rau Lộc Hưng vì thế đã nên đến hồi kết.

Nguồn: Mõ làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG