29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Chùa Cổ Lễ và huyền tích “Cởi áo cà sa khoác chiến bào”

[…] Đúng 8 giờ 30 ngày 27.2.1947, sau lễ chào cờ trang trọng, 27 nhà sư đến từ các chùa trong khu vực gồm 25 sư nam và 2 ni cô Đàm Nhung, Đàm Lân xếp hàng ngang trước bàn thờ Tam bảo nơi lập lễ đài. Hòa thượng Thích Thế Long đỡ 27 tấm áo cà sa đặt trước bàn thờ Phật, đội mũ gắn sao vàng lên đầu 27 nhà sư để thành lập một đơn vị gồm 27 chiến sĩ vệ quốc đoàn trực thuộc Trung đoàn 34.

#cpdvn

Chùa Cổ Lễ và huyền tích “Cởi áo cà sa khoác chiến bào”

Chùa Cổ Lễ và huyền tích “Cởi áo cà sa khoác chiến bào”Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

34 COMMENTS

  1. Tôi thật sự khâm phục các nhà sư. Các vị đã không rời thực tại,ý thức được rằng nước nhà đang lâm nguy, mất nước, làm nô lệ thì việc tu hành cũng chẳng yên.Đứng lên cầm súng đánh giặc bảo vệ độc lập.một hành động đáng để ngợi ca, lưu danh sử sách!

  2. Đó gọi là “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”,trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử dựng nước và giữ nước.Thật đáng trân trọng và mãi mãi khắc ghi.
    Và để xương máu của các vị tiền nhân đã đổ xuống vì dải đất hình chữ S: này ko trở nên vô nghĩa. Chúng ta,thế hệ đang hưởng thụ cuộc sống hòa bình này cần phải lên tiếng và “đấm” vỡ mồm mấy thằng “linh cẩu mục” như Nguyễn Ngọc Nam Phong,Nguyễn Đình Thục… những kẻ lợi dụng tôn giáo để phá hoại đất nước.

  3. Sau này có nhữg vị đã trở thành liệt sĩ, có những vị là ccb, và có cả 1 số vị ở lại trog quân đội, phát triển đến quân hàm đại tá, xin tỏ lòg biết ơn, đến đạo, đến đời, đến các vị chư tăng.

  4. Phật Giáo luôn có tính tự tôn dân tộc rất cao. Tổ quốc với họ còn cao hơn cả đạo pháp. Lịch sử hàng nghìn năm dân tộc ta đã chứng minh. Khác với 1 tôn giáo sinh ra với truyền thống làm tay sai cho giặc nhưng lại luôn to mồm vì dân vì nước. Tôn giáo đó đặt giáo chủ của họ lên trên Vua Hùng, lên trên Tổ tiên, lên trên dân tộc sẵn sàng dâng Tổ quốc của Vua Hùng (của mẹ ruột) cho (Mẹ Nuôi) của họ. Những đứa con bất hiếu đã chối bỏ mẹ Tổ quốc vẫn quay lại đòi mẹ chia tài sản đất đai với anh em chúng nó.

  5. Ôi. Đạo phật từ bi. Thù giặc mà lại phải nhuốm máu. Đạo nào cũng là người Việt. Một số đạo có người vin vào mượn cớ dân chủ với chả nhân quyền. Muốn đấu tranh gì thì cởi áo đạo mà đấu tranh

  6. khi có chiến tranh giặc đánh vào chùa vì chổ đó là nơi che giấu các chiến sỷ cách mạng và nơi thành lập chi bộ đảng. nhà sư là chiến sỷ ra trận đánh giặc để bảo vệ non sông tổ quốc Việt Nam. vì vậy chùa nào củng có câu khẩu hiệu ghi đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc

  7. Và bây giờ dù ở thời bình càc nhà sư vẫn 1 lòng nhứ thế ra đảo lớn Trường Sa xây chùa cùng các chiến sỹ bảo vệ biển đảo quê hương,ngày ngày gõ mỏ tụ kinh cầu siêu cho vong linh các anh hùng đang còn vất vưởng ngoài biển khơi,,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG