22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị FBI điều tra vì “bí mật làm việc cho Nga”?

Cơ quan thực thi pháp luật Mỹ ngày càng trở nên lo ngại về hành vi của Tổng thống trong thời gian sau khi ông sa thải Giám đốc FBI James Comey.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị FBI điều tra vì

FBI đã mở một cuộc điều tra để xem xét liệu các hành động của Tổng thống Trump có thể là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia hay không, tờ New York Times đưa tin.

Cuộc điều tra cũng bao gồm một khía cạnh tội phạm khác, đó là liệu việc sa thải ông Comey có cấu thành sự cản trở thực thi công lý hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị FBI điều tra vì

Việc sa thải Giám đốc FBI ông James Comey (trong ảnh) khiến các quan chức thực thi pháp luật ngày càng lo ngại về hành động của Tổng thống Trump.

Luật sư của ông Trump, Rudy Giuliani đã bác bỏ cuộc điều tra cho cáo buộc này.

Ông Rudy Giuliani nói với tờ The Times: “Thực tế là một năm rưỡi trở lại đây không có gì xảy ra cho thấy sự vi phạm đến an ninh quốc gia, điều đó có nghĩa là họ không tìm thấy gì.”

Phó Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, ông Rod Rosenstein và Giám đốc FBI Andrew McCabe ngày càng gặp nhiều rắc rối vì hành vi của ông Trump sau vụ sa thải.

CNN đưa tin, kế hoạch điều tra bí mật đã được thực hiện sau khi các quan chức chính phủ ngày càng lo lắng hơn về những nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm kiểm soát các hoạt động khác của chính phủ – cụ thể là cuộc điều tra của ông Comey về cố vấn an ninh cũ của Tổng Thống, ông Michael Flynn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị FBI điều tra vì

Cựu Giám đốc FBI Comey đã điều tra cố vấn an ninh cũ của Tổng thống Trump là ông Michael Flynn

Cuộc điều tra về ông Trump bắt đầu 8 ngày sau khi ông Comey bị sa thải và ông Robert Mueller được chỉ định là cố vấn đặc biệt.

Ông Rosenstein đã bổ nhiệm ông Mueller vào ngày 17/5/2017, để chỉ đạo “cuộc điều tra cáo buộc thông đồng giữa chính quyền Trump và chính phủ Nga.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị FBI điều tra vì

Cố vấn đặc biệt, ông Robert Mueller được bổ nhiệm 8 ngày sau khi ông Comey bị sa thải.

Năm ngoái, Washington cũng đưa tin rằng Bộ Tư pháp đã bắt đầu tự mình “nghiên cứu thông tin” về ông Trump.

Ông Rosenstein cũng được đề xuất xem xét liệu các thành viên Nội các có sẵn sàng luận tội ông Trump bằng cách sử dụng Tu Chính án 25 hay không.

Ngọc Hương (ANTĐ theo Mirror)

Nguồn: Đấu trường dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG