27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Nổ lớn ở thủ đô Paris (Pháp), nhiều người bị thương

Vụ nổ lớn xảy ra tại một tiệm bánh ở quận 9, trung tâm thủ đô Paris vào sáng 12/1 làm nhiều người bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 12/1 tại phố Trevise, quận 9 ở trung tâm thủ đô Paris. Theo lời các nhân chứng, vụ nổ lớn diễn ra tiếp sau một vụ hoả hoạn tại một tiệm bánh.

Nổ lớn ở thủ đô Paris (Pháp), nhiều người bị thương

Lực lượng cứu hỏa làm việc tại hiện trường. Ảnh: Reuters.

Sức công phá của vụ nổ đã làm ít nhất 20 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng, và phá huỷ rất nhiều nhà cửa trong khu vực. Cảnh sát Paris đã ngay lập tức phong toả hiện trường để phục vụ công tác cứu hộ và điều tra.

Nguyên nhân của vụ nổ chưa được làm rõ nhưng các thông tin ban đầu cho thấy nhiều khả năng đây là một vụ nổ do rò rỉ khí gas. Tuy nhiên, nhà chức trách Pháp cũng chưa loại trừ các nguyên nhân khác.

Vụ nổ lớn đã gây ra các quan ngại về an ninh do địa điểm xảy ra vụ nổ là một trong những quận thương mại sầm uất và đông du khách nhất tại trung tâm thủ đô Paris.

Ngoài ra, vụ nổ còn diễn ra trong bối cảnh thủ đô Paris và toàn bộ nước Pháp đang căng mình chờ đợi các cuộc biểu tình được dự đoán sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng và nhiều nguy cơ bạo lực trong ngày hôm nay của lực lượng biểu tình “Áo vàng”./

Quang Dũng/VOV-Paris
Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG