19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

BÃI NHIỆM CHỨC VỤ HIỆU TRƯỞNG ĐH NGOẠI NGỮ – TIN HỌC TP.HCM

Ông Trần Quang Nam vừa bị UBND TP.HCM ra quyết định bãi nhiệm chức vụ Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ &Tin học TP.HCM

BÃI NHIỆM CHỨC VỤ HIỆU TRƯỞNG ĐH NGOẠI NGỮ - TIN HỌC TP.HCM

Hôm 7/1/2019, UBND TP.HCM đã ký quyết định về việc không công nhận ông Trần Quang Nam giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH ĐH Ngoại ngữ & Tin học TP.HCM (Huflit) nhiệm kỳ 2015-2020.

Quyết định cũng được gửi lên cho Bộ GD-ĐT, thường trực Thành ủy TP.HCM, thường trực ủy ban, cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM; Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM, ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM và các đơn vị có liên quan.

Cùng lúc, UBND TP.HCM cũng thu hồi quyết định số 797 ký ngày 1/3/2016 của Chủ tịch UBND TPHCM về công nhận hiệu trưởng trường ĐH Huflit cho ông Trần Quang Nam.

Trước đó, vào ngày 30/12/2018 Hội đồng quản trị trường ĐH Huflit đã ra Nghị quyết đề xuất UBND TPHCM miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng giữa nhiệm kỳ với ông Trần Quang Nam với lý do ông này đã sử dụng bằng cấp chưa được công nhận.

Ông Trần Quang Nam giữ chức vụ hiệu trưởng ĐH ĐH Huflit từ năm 2016.

Theo lý lịch khoa học, từ năm 2000 – 2002, ông Nam học Thạc sĩ quản trị kinh doanh hệ chính quy tại trường Southern California University (SCUPS). Ông Nam cũng theo học Tiến sĩ hệ chính quy tập trung do Trường Business School Lausanne (Thụy Sĩ) cấp bằng.

Tuy nhiên, Bằng Thạc sĩ, Bằng Tiến sĩ ông Trần Quang Nam được 2 cơ sở đào tạo ở nước ngoài là trường Southern California University (SCUPS) và trường Business School Lausanne (Thụy Sĩ) cấp, đã không được Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT công nhận.

Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA), ông Nam theo học (chương trình hợp tác từ xa giữa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Southern California University khóa 2000-2002 do trường đối tác cấp cho ông Nam trong thời gian trường này chưa được kiểm định nên bằng Thạc sĩ chưa được công nhận.

Bộ GD-ĐT cũng xác định, trường Business School Lausanne (Thụy Sĩ) không có tên trong danh sách các cơ sở giáo dục đại học được công nhận tại Liên bang Thụy Sĩ. Hơn nữa, trường Business School Lausanne là cơ sở giáo dục tư thục không thuộc hệ thống giáo dục đại học của Thụy Sĩ. Do đó, bằng Tiến sĩ do trường này cấp cho ông Nam không đáp ứng theo quy định của Bộ GD-ĐT Việt Nam.

Trường Southern California University (SCUPS) và trường Business School Lausanne (Thụy Sĩ) cũng rất nổi tiếng với việc kinh doanh bằng cấp và bị giới chức sở tại liệt vào danh sách những trường rởm. Ở Việt Nam, nhiều người đã tìm cách lấy được bằng Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ tại 2 trường này và sau này bị báo chí phanh phui gây ồn ào dư luận mấy năm qua.

Nguồn: Tre Làng, 11 Tháng Một, 2019

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG