17 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

Đoàn Ls Tp HCM xoá tên thành viên vì nợ phí

Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM vừa có quyết định xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư TP.HCM đối với 320 luật sư vì đã không đóng đoàn phí thành viên liên tục nhiều năm“.

Thông tin trên được báo Pháp luật TP.HCM (PLO) xác nhận trong bài “320 luật sư bị xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư TP.HCM“.

Đoàn Ls Tp HCM xoá tên thành viên vì nợ phí

Đã có một số ồn ào và bàn tán này xung quanh quyết định của ban chủ nhiệm đoàn Ls TP Hồ Chí Minh. ĐOàn Ls TP Hồ Chí Minh cũng là đoàn Ls có đông các Luật sư thành viên nhất cả nước. Hoạt động hành nghề luật sư tại đây cũng hết sức sôi động.

Trong quá khứ, đoàn Ls TP Hồ Chí Minh đã có những chuyện kỷ luật như việc Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa có thông báo kết luận về thi hành kỷ luật đảng viên Nguyễn Đăng Trừng (bí thư Đảng đoàn, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM) vì: “từ năm 2012, đảng viên Nguyễn Đăng Trừng – Bí thư Đảng đoàn, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM – trong lãnh đạo, điều hành hoạt động của Đảng đoàn đã có khuyết điểm, vi phạm, xem nhẹ vai trò lãnh đạo của Đảng đoàn đối với hoạt động của Đoàn Luật sư TP HCM, không tổ chức cho Đảng đoàn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng đoàn theo Quy chế làm việc đã ban hành.

Thực hiện công tác phân công, bổ nhiệm, đề bạt một số cán bộ tại Đoàn Luật sư TP HCM vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ của Đảng, vi phạm Quy chế làm việc của Đảng đoàn. Chỉ đạo chuẩn bị nhân sự Đại hội Đoàn Luật sư TP HCM nhiệm kỳ VI (2013-2018) không đúng quy trình, thiếu công khai, minh bạch, phong cách lãnh đạo thiếu dân chủ, độc đoán.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đăng Trừng cũng đã lợi dụng chức vụ Chủ nhiệm Đoàn Luật sư, không thông qua Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM, tự ý ký 4 văn bản để phản bác ý kiến chỉ đạo của UBND TP HCM, của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đồng thời xuyên tạc, nói không đúng sự thật về ý kiến chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đoàn Luật sư TP HCM, nhiệm kỳ VI (2013-2018) với một số cán bộ lãnh đạo trong Ban Thường vụ Thành ủy và Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam…”.

Hay việc Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa có quyết định không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Phạm Công Út, giữ nguyên hình thức kỷ luật “xóa tên khỏi danh sách luật sư của đoàn luật sư” đối với ông Phạm Công Út.

Việc Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM vừa có quyết định xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư TP.HCM đối với 320 luật sư dù không liên quan đến sai phạm trong quá trình hành nghề, điều hành như Ls Phạm Công Út hay Ls Nguyễn Đăng Trừng. Nhưng ít nhiều cho thấy quyết tâm của đoàn Ls TP Hồ Chí Minh trong chấn chỉnh các hoạt động thuộc chức trách nhiệm vụ của đoàn.

Tuy nhiên cũng cần thấy trong chuyện này, Đoàn LS TP Hồ Chí Minh đã có một sự nhân nhượng đáng kể. Bởi theo lí giải của ông chủ nhiệm đoàn ls thì: “Nếu 18 tháng không đóng phí sau khi đã được thông báo công khai thì đương nhiên luật sư đó bị đoàn luật sư xóa tên khỏi danh sách luật sư của đoàn.

Tuy nhiên, danh sách 320 luật sư bị xóa tên đợt này là đã nợ phí liên đoàn và phí thành viên từ ba năm trở lên chứ không phải chỉ mới 18 tháng như quy định.

Chúng tôi cũng tìm đủ mọi cách từ gọi điện, gửi thư mời, mail.. đến việc đăng nhắc nợ công khai trên trang web của đoàn luật sư nhiều tháng liền nhưng các luật sư này cũng không đến nộp phí”.

Đó cũng là lí do mà tin chắc rằng có kẻ nào đó muốn xới xáo, đục nước béo cò trong chuyện này sẽ khó mà thực hiện được. Chân lý luôn đứng về người thực hiện đúng nguyên tắc và khi điều đó kết hợp với lòng thương thì không gì cản trở nổi.

Nguồn: Mõ làng, Tháng Một 11, 2019

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG