19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

Nhà thờ Thái Hà mượn lễ cầu nguyện để xuyên tạc nỗ lực chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt Nam?

Ngày 28/12/2018, Truyền thông Thái Hà – một trong số những trang thông tin của Dòng Chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội lại phát đi thông báo về buổi lễ cầu nguyện nhân danh ‘Công lý và hòa bình’ vào dịp cuối năm 2018 bằng sự xuyên tạc nguyên nhân cái chết của Chủ tịch nước nhằm thống nhất hai chức danh Tổng Bí thư với Chủ tịch nước; xuyên tạc “chiến dịch đốt lò” do Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điều hành là “cuộc đấu đá nội bộ”, “tranh chấp quyền lực của các nhóm lợi ích” và phủ nhận thể chế chính trị hiện nay “không phải vì dân, vì nước, vì thiện ích chung của quê hương dân tộc”.

Nhà thờ Thái Hà mượn lễ cầu nguyện để xuyên tạc nỗ lực chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt Nam?

Xem link https://www.facebook.com/nhathothaiha/photos/a.114264335576523/848662618803354/?type=3&theater

Kinh nghiệm cho thấy, nội dụng bài giảng Công lý và Hòa Bình thường do linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hoặc linh mục Nguyễn Văn Toản chủ trì; thông báo kiểu như trên thường là nội dung chính, xuyên suốt buổi lễ cầu nguyện vào ngày Chủ nhật cuối cùng mỗi tháng. Nên có thể thấy trước, chắc chắn linh mục Thái Hà sẽ đưa vấn đề nêu trên lồng vào bài giảng, mượn lời kinh thánh nào đó có dinh dáng để lắt léo, lừa mị giáo dân rằng đó là lời Chúa dạy và yêu cầu hàng ngàn giáo dân cầu nguyện theo “thông điệp” của họ kiểu như “Cầu cho người dân Việt Nam ý thức về các quyền lợi và bổn phận của mình để chung tay phục vụ đất nước và con người” có nghĩa là cầu cho người dân Việt Nam tin vào nội dung tuyên truyền trên của họ để thấy trách nhiệm chống lại Đảng, Nhà nước hay “Cầu cho các tù nhân lương tâm bình an trong chốn lao tù” có nghĩa là cầu nguyện cho những kẻ chống phá đất nước, mưu đồ lật đổ chính quyền được “bình an trong tù”

Có thể thấy cách đặt nghi vấn về cái chết Chủ tịch nước bằng sự “đột ngột” và mưu đồ thống nhất hại vị trí Tổng Bí thư và Chủ tịch nước cho thấy rõ sự xuyên tạc trắng trợn, không giấu giếm ý đồ dựng chuyện về mưu đồ ám sát Chủ tịch nước để thống nhất, tăng thêm quyền lực của Tổng Bí thư cũng như chiến dịch chống tham nhũng là do sự đấu đá các phe nhóm trong Đảng hoàn toàn không có bất cứ bằng chứng nào… ngoài bài viết lá cải, tin vịt, tin bịa đặt của thế lực phản động trên mạng Internet, vốn đã là ‘truyền thống” của giới chống cộng hay tự nhận là “truyền thông lề trái”.

Ở đó, ông Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đi Pháp chữa bệnh được biến tấu thành cuộc ám sát, rằng ông Thanh đã chết vì bị bắn như thế nào, đã chết ra sao, nội bộ Đảng li kì như thế nào. Cho đến khi cựu Bộ trưởng trở về bình an, khỏe mạnh thì tiếp tục “sáng tác” đó là kẻ giả mạo ông Thanh để lừa bịp dân chúng. Theo thứ “bằng chứng” kiểu này, chắc ông Thanh giả kia đang lừa được họ hàng, gia đình, và cả đồng nghiệp của Bộ Quốc phòng lẫn cả bộ máy TƯ Đảng, Bộ Chính trị để ngang nhiên “tồn tài” tiếp?

Ở đó từng đưa tin vô số ông bà trong Bộ chính trị đã chết, đã bị loại bỏ, đã bị phong tỏa do đấu đá đủ kiểu cũng với bằng chứng như thể “truyền thông lề trái” có người trong Bộ Chính trị, đang bên cạnh các nguyên thủ đó. Đến cả ông TBT Nguyễn Phú Trọng cũng đã bị đưa tin ám sát, đã chết…nay ông vẫn đang khỏe mạnh và uy tín trong Đảng, trong dân luôn rất, rất cao

Còn chiến dịch đốt lò thì khỏi phải bàn. Rõ ràng, ai ai cũng nhìn thấy rõ các vụ đại án bị phanh phui, kể cả nhân vật cấp cao bộ máy Đảng đều gắn với các sai phạm mà chính giới “truyền thông lề trái” góp tay công kích thể chế hiện nay là yếu kém, là tham nhũng, là không có khả năng chống tham nhũng. Sơ bộ, 5 năm qua “đã đưa 68 vụ án, 57 vụ việc tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, đến nay đã kết thúc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 40 vụ án với 500 bị cáo với các mức án nghiêm khắc, nhưng cũng rất nhân văn (10 bị cáo với 11 án tử hình, 19 bị cáo với 20 án tù chung thân, 459 bị cáo tù có thời hạn từ 12 tháng đến 30 năm,…). Tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng đạt trên 31%; việc kê biên, thu giữ tài sản trong các vụ án, vụ việc đạt hơn 35 nghìn tỷ đồng, điển hình như: vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Tín hơn 10.000 tỷ đồng, vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng (giai đoạn I) hơn 6.000 tỷ đồng, vụ AVG hơn 8.500 tỷ đồng, vụ án đánh bạc, tổ chức đánh bạc xảy ra tại Phú Thọ hơn 1.400 tỷ đồng…” Cuộc chiến trên diện rộng, ai sai ai đúng đều rõ ràng, đưa ra tòa xử công khai, truyền hình, phóng viên tham dự tường thuật, đưa tin đông đảo, …

Đến ngay cả tổ chức Minh bạch quốc tế chuyên theo dõi về chỉ số tham nhũng các quốc gia, vốn không có thiện cảm với chế độ, chính quyền Việt Nam lâu nay cũng phải ghi nhận bằng sự tăng điểm tín nhiệm Chính phủ và giảm điểm về chỉ số cảm nhận tham nhũng. Trong khi người dân cả nước đều phấn khởi, ủng hộ cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng. Nếu không được cả bộ máy chính quyền, tư pháp ủng hộ, thì một mình Tổng Bí thư không thể làm được cuộc chiến chống tham nhũng ở quy mô lớn và quyết liệt như thế.

Xin hỏi các vị chức sắc Nhà thờ Thái Hà dựa vào đâu để phán rằng nhóm lợi ích trong Đảng khởi phát chiến dịch đốt lò nhằm “đấu đá nội bộ”? Nếu bằng chứng duy nhất của các linh mục đang dẫn dắt, tuyên truyền cho giáo dân ở đây là từ trang “truyền thông lề trái”, trang chống cộng thì xin hỏi, các vị đang phục vụ cho “thế lực + nhóm lợi ích” nào và nhằ
m mưu đồ gì khi bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn như thế? Khi các vị nhân danh Chúa, khoác áo linh mục để thay Chúa răn dạy, dẫn dắt phần hồn cho hàng vạn giáo dân mà mưu đồ chính trị đen tối, kích động dân chúng nổi loạn thì phải chăng, các vị đang đội lốt, nhân danh Chúa để chống phá nền hòa bình hiếm hoi của dân tộc?

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG