34 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Dấu hiệu GP Vinh sắp chia tách

Theo thông tin mới ghi nhận, mới đây, toà Giám mục Giáo phận Vinh đã có thông báo về việc thuyên chuyển một số linh mục trong Giáo phận đến nhận nhiệm sở mới.

Dấu hiệu GP Vinh sắp chia tách

Dấu hiệu GP Vinh sắp chia tách

Dấu hiệu GP Vinh sắp chia tách

Dấu hiệu GP Vinh sắp chia tách

Dấu hiệu GP Vinh sắp chia tách

Qua theo dõi trong 73 vị trí được thuyên chuyển, bổ nhiệm lần này, ngoài các Tân linh mục mới được thụ phong mới đây (tháng 11/2018) thì có một điều đáng được lưu tâm.

Theo đó, số Linh mục quê Nghệ An hiện đang mục vụ tại Hà Tĩnh và thậm chí mới được bổ nhiệm chưa được 5 tháng như trường hợp Lm Phan Sỹ Phương, Quản hạt kiêm quản xứ Nghĩa Yên, Hà Tĩnh, linh mục Hồ Văn An, Quản xứ Cẩm Hoà, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh (hai Lm này quê Nghệ An) đã được thuyên chuyển về Nghệ An.

Một điểm đáng chú ý khác là việc mặc dù chưa có quyết định chia tách GP Vinh thành 2 giáo phận như nhiều thông tin gần đây vẫn cho biết nhưng đã có tới 2 trường hợp Linh mục được đưa về Văn phòng TGM tại Hà Tĩnh, cụ thể là Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh (Quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình) và Linh mục Trần Văn Học (Phó xứ Yên Đại, Nghệ An).

Dấu hiệu GP Vinh sắp chia tách

Hơn nữa, trên Fb cá nhân, Lm Nguyễn Thanh Tịnh, một trong 2 trường hợp được thuyên chuyển cũng đã xác nhận: “Thuyên chuyển Linh mục Giáo phận Vinh, thành lập Giáo phận Hà Tĩnh. http://gpvinh.com/van-phong-tgm-giao-phan-vinh-thong-bao-th…

Theo các thông tin trước đó , Giám mục GP Vinh đương nhiệm Nguyễn Thái Hợp sẽ được thuyên chuyển và bổ nhiệm làm Giám mục tiên khởi GP Hà Tĩnh, thay thế ngài tại GP Vinh (Nghệ An) là Giám mục phụ tá Gp Hưng Hoá Nguyễn Hữu Long. Và như thế đây là mùa Noel cuối cùng và đêm ánh sáng IX của địa phận Vinh được tổ chức tại Giáo xứ Yên Đại cũng là đêm ánh sáng chia tay của Giáo phận Vinh với chủ chăn của mình để bắt đầu 1 hành trình mới.

Nguồn: Mõ làng, Tháng Một 11, 2019

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG