32 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Chúa Giê Su Có Dạy Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Nói Dối?

Giám mục Nguyễn Thái Hợp

Đức chúa Giê Su được kính trọng bởi người là tấm gương về đức hy sinh và sự trung thực, song những gì Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đang làm lại hoàn toàn trái với những điều Ngài dạy bảo.

Đọc bài trả lời phỏng vấn của vị giám mục này với BBC ngày 5/9 khiến tôi hết sức thất vọng. Bởi tôn trọng sự thật khách quan là một trong những điều làm nên đức tin trong tôn giáo. Nhưng giường như sự thù hận với chính quyền đã khiến ông Nguyễn Thái Hợp liên minh với Satan để làm những việc sai trái.

Trong bài trả lời phỏng vấn ông Hợp cho rằng “ vào ngày 22/5, đoàn xe chở gia đình của 14 thanh niên công giáo Nghệ An bị một số công an mặc thường phục chặn trên đường hành hương đến linh địa Trại Gáo, thuộc giáo xứ Mỹ Yên.

Xung đột sau đó đã xảy ra giữa hai bên, dẫn đến việc “hàng trăm” người dân vây đánh và bắt giữ ba người chặn đường họ.

“Đến khi họ đánh xong, đưa vào trong, mở cốp xe ra [những người chặn đường] thì mới thấy sắc phục và thấy giấy tờ công an,” ông nói.

“Lúc đó chính quyền, công an tỉnh gọi tôi, mời tôi đến can thiệp. Cuối cùng thì chúng tôi cũng thuyết phục được nhân dân thả ba người ngày.”

“Lúc đó ba người này mới nhận họ là công an.””

Thật là nực cười, sao đã được tấn phong đến chức Giám mục – phụ trách phần hồn cho cả ngàn giáo dân mà sao ông Hợp lại có thể bịa ra một câu chuyện vô lý đến thế. Nếu thực sự có chủ trương ngăn chặn gia đình của 14 thanh niên công giáo trên đi hành hương, công an không thể chỉ cử 3 người mặc thường phục để làm việc này. Đơn giản với số lượng người của 14 gia đình trên xe tức là số lượng áp đảo, 3 anh công an này cũng chẳng thể chặn được xe mà còn bị ăn đòn nhừ tử, chứ chưa nói đến việc “hàng trăm” người dân vây đánh và bắt giữ ba người chặn đường họ.

Vì vậy có thể khẳng định nội dung mà ông Hợp nêu trên là lời nói dối trắng trợn không thể chấp nhận được.

Với những hình ảnh mà phương tiện truyền thông cả lề trái lẫn lề phải đưa ra có thể khẳng định : Sự kiện hàng trăm giáo dân bắt 3 cán bộ công an, đập phá nhà ông Đậu Văn Sơn, đặc biệt là việc hàng trăm giáo dân bao vây UBND xã, bắt giữ, đánh đập cán bộ, đập phá tài sản vào ngày 4/9 vừa qua là một việc làm đáng tiếc xảy ra tại giáo phận do giám mục Hợp coi sóc.

Cảnh nhà ông Sơn bị ném gạch đá và đập phá.

Là giám mục liệu ông Hợp có vui khi nhìn cảnh giáo dân của mình gây tội ác, bắt người trái phép, đập phá tài sản của ông Sơn chỉ vì ông này đã tiếp đón 3 anh công an kia.

Giáo dân bao vây trụ sở UBND xã để gây sức ép đòi thả các đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt giữ từ mấy tháng trước.

Là giám mục ông nghĩ sao trước cảnh cả trăm giáo dân bao vây trụ sở UBND xã, đập phá tài sản, nhục mạ những người thi hành công vụ, thậm chí tát cả vào mặt những cán bộ này. Việc bắt người hay thả người là theo quy định của pháp luật và được thực hiện bới các cơ quan chuyên trách: Cơ quan điều tra – Công an, viện kiểm sát…theo đúng các quy định của pháp luật. Cho đến giờ ông chưa chứng minh được việc các cơ quan trên bắt người là sai luật. Mặt khác UBND xã không phải là cơ quan có thẩm quyền bắt hay thả người vì vậy khi ông gán vào mồm ông chủ tịch UBND xã cái thông tin là “xã sẽ thả người” cho thấy kiến thức non kém của ông về pháp luật và nó mâu thuẫn với chính thông tin từ các giáo dân của ông đăng tải trên các video clip khi cho rằng: “nhân dân bức xúc vì chủ tịch UBND xã trả lời là không biết việc bắt hay thả người”… Vậy vì lý do gì ông lại kích động giáo dân vây UBND xã, thậm chí bắt giữ và đánh cả ông này. Như có phải là đánh người vô tội hay không thưa ông giám mục???

Việc ông kích động giáo dân bắt cán bộ công an, đập phá nhà ông Đậu Văn Sơn, bao vây trụ sở UBND xã, bắt giữ cán bộ xã, huyện trái pháp luật, lăng mạ thậm chí đánh đập họ như vậy có phải là ông đang làm theo ý Chúa? Và ông nghĩ gì khi những giáo dân vì nghe theo những lời xúi bẩy của ông đã làm những việc trái pháp luật, đi ngược lại đạo lý dẫn tới bị bắt, phải nhà tan, cửa nát??? Hay ông cho rằng đó là việc làm tử vì đạo???

Khi giáo dân bắt giữ các cán bộ công an, nếu là người biết đạo lý ông phải tìm hiểu sự việc kỹ càng và khuyên giải các con chiên của mình để họ không làm những việc trái pháp luật. Sao ông lại đổ thêm dầu vào lửa, ép các cán bộ công an phải viết ra những điều họ không làm, nếu họ không làm theo ý ông, chắc ông sẽ để cả đám người kia lao vào đánh đập họ cho tới chết. Thật là dã man và tàn bạo…chỉ có thể tưởng tượng được trong các bộ phim về thời trung cổ.

Sao một người làm giám mục như ông lại khát khao cảnh máu chảy, đầu rơi đến thế??? Với mục đích gì? Có phải vì kính Chúa và yêu nước ???

Không, không thể nào là như vậy. Chúa Giê Su nhân từ và công bằng chắc chắn không bao giờ xúi giục các con chiên của mình phạm vào điều ác, đi ngược lại luân thường, đạo lý.

Hội đồng Giám mục Việt Nam nghĩ gì khi giao nhiệm vụ cho những giám mục như Nguyễn Thái Hợp, liệu với những giám mục như thế này, giáo dân nói riêng và các công dân Việt Nam nói chung sẽ nghĩ sao về những người đứng đầu Hội đồng Giám mục Việt Nam.?

Nguồn: Mõ làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

0FansLike
457FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG