23 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Điếu Cày tuyệt thực đểu?

Mới hôm qua, anh LâmTrực@ có bài “Các vị ham hố kí cọt quá đấy” để nói về sự liều mạng và xuẩn ngốc của mấy vị được gọi là nhân sĩ trí thức đã kí vào bản yêu cầu Chủ tịch nước và Chính phủ phải hành động khẩn cấp để cứu Điếu Cày và ngông nghênh hơn nữa đòi thả vô điều kiện phạm nhân Nguyễn Văn Hải. Anh đồng tình với ý kiến của bác sĩ LâmTrực@, và sẽ hoàn hảo hơn nếu như bài viết có thêm việc phân tích về khả năng nhịn đói của một người và so sánh với trường hợp của Nguyễn Văn Hải thì sẽ có thêm cơ sở để đánh giá thực hư chuyện tuyệt thực.

Điếu Cày tuyệt thực đểu?Trở lại chuyện nhân sĩ trí thức đòi thả vô điều kiện cho phạm nhân Nguyễn Văn Hải, anh cho rằng đây là một trong những đòi hỏi ngu ngốc nhất mà anh từng thấy. Thử hỏi các vị trí thức kia nhân danh ai mà dám đòi hỏi phi đạo đức và pháp luật đến vậy?

Anh cũng lấy làm lạ, tại sao một đội ngũ toàn giáo sư, tiến sĩ, viện này, nhà nọ mà đến một văn bản chưa đầy 1 trang A4 mà cũng viết không ra hồn.

Các vị này có nhiều cái sai lắm.

Không phân biệt nổi một công dân của một quốc gia với một blogger thuộc cõi ảo internet là cái sai thứ nhất.

Đồng nhất việc hô hào chống Trung Quốc xâm lược, hành vi trốn thuế, và hành vi tuyên truyền chống nhà nước thành cái gọi là yêu nước là cái sai thứ hai.

Nhầm lẫn giữa một thằng ăn cắp tiền của dân (thuế) với một người có lương tâm là cái sai thứ ba.

Tin tưởng vào một nguồn tin không đáng tin cậy (Từ Dương Thị Tân, người đã có tiền sử tung tin Điếu Cày mất tay), dẫn đến kí bừa (không phải một lần) là cái sai thứ tư.

Hợm mình, hiếu thắng, vô sỉ ham hố đánh bóng bản thân hoặc vì vài ba cắc lẻ đô la mà rẻ rúng phẩm giá cũng như chữ kí của mình, bất chấp hậu quả là cái sai thứ năm.

Các vị “mạo danh” nhân sĩ trí thức Việt Nam để làm việc sai trái, bôi nhọ danh dự phẩm giá cũng như uy tín của các nhân sĩ trí thức Việt Nam là cái sai thứ sáu.

Được ăn học tử tế mà không cống hiến được cho đất nước được cái gì ra hồn mà không biết ngượng là cái sai thứ bảy.

Với bảy cái sai đó, thử hỏi các vị có còn dám vác mặt mo đi la thét trí này thức nọ không? Nhục, rất nhục.

Và đây, sáng nay trên trang Dân Làm Báo có bài “Điếu Cày tuyệt thực sang đến ngày thứ 34, người của trại giam nói gì?“, kèm thêm một videoclip nói về vụ Tuyệt thực của Phạm nhân Nguyễn Văn Hải tại Trại giam số 6 ở Nghệ An. Đọc và nghe phần phỏng vấn anh bác sĩ Trại giam số 6, ta dễ dàng thấy Nguyễn Văn Hải không tuyệt thực.

Nếu đúng như vị bác sĩ của Trại giam trả lời người hỏi, thì đây chính là cái tát trời giáng vào mặt các vị nhân sĩ trí thức kia.

Nguồn: Mõ làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG