21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023

Đám Rận chủ nghĩ gì nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ?

Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ và gần đây nhất là cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc đã qua đi, để lại trong tim mỗi người dân Việt Nam niềm tự hào vô cùng sâu sắc. Hàng nghìn anh hùng liệt sĩ của chúng ta đã hy sinh xương máu của mình để mang lại cho đất nước ta cuộc sống bình yên như ngày hôm nay.

Đám Rận chủ nghĩ gì nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ?

Thắp nên ngọn nến tưởng nhớ tới các anh, những người con đã hy sinh vì đất nước

Những ngày này nhân dân và chiến sĩ cả nước đều hướng tới các hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013). Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, bằng những hoạt động thiết thực như dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang Liệt sĩ, thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và các gia đình chính sách, xây nhà tình nghĩa v.v…, chúng ta đã góp phần xoa dịu bớt nỗi đau chiến tranh còn đọng lại. Mỗi ngọn nến được thắp lên trên mộ liệt sĩ cũng chính là lời nhắc nhở cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ phải biết trân trọng quá khứ, tự hào về truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc, muôn đời phải biết ơn các anh hùng Liệt sĩ.

Đám Rận chủ nghĩ gì nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ?

Ngọn nến cho những người đồng đội đã ngã xuống

Trong khi Đảng, Nhà nước và nhân dân đang tập trung công cuộc xây dựng đất nước, hàn gắn vết thương sau bao năm chiến tranh. Tiếp tục chuẩn bị thế và lực cho công cuộc bảo vệ Tổ Quốc thì những kẻ cơ hội chính trị, phản động đang tìm mọi cách phủ nhận quá khứ hào hùng của dân tộc và thành quả của cách mạng. Trong số họ cũng có những người đã từng khoác áo lính, từng tham gia đóng góp vào các cuộc chiến tranh chống đế quốc và ngoại xâm nhưng đã quay lưng lại với đồng đội, với chính mình để tiếp tay cho những hành vi đi ngược lại lợi ích của dân tộc, chống lại chính quyền cách mạng.

Không thể phủ nhận được một chân lý rằng nếu không có sự hy sinh của các thế hệ cha anh trong quá khứ thì không thể có ngày hôm nay. Hôm nay nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7, những kẻ lạc lối hãy thắp một nén nhang tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ và cũng tự nhìn lại mình, soi lại mình đừng để vì những toan tính thấp hèn mà đi ngược lại lợi ích dân tộc và nhất là đừng phủ nhận quá khứ. 

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG