24 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Cô gái Đồ Long nói về Bà Tưng

Những ai là tham gia vào cộng đồng mạng chắc sẽ không quên một Blogger có tên là Cô Gái Đồ long. Và trên một phương diện nào đó, Cô Gái đồ long sau một thời gian vắng bóng và im hơi lặng tiếng nhưng Blogger này đã sớm có cho mình một chỗ trong cộng đồng mạng bởi từ lâu cô đã trở thành một biểu tượng thực sự trong cộng đồng mạng khi có sẵn sàng lên tiếng, phản biện về các hiện tượng xã hội mang tính đương đại và giá trị hiện sinh. Và đối với một người có chiều hướng phản biện xã hội sâu sắc như vậy việc quan tâm đến cái gọi là hiện tượng, trào lưu mang tên “Bà Tưng” là một việc hết sức bình thường. Mặc dù chỉ là lên tiếng qua một phương tiện thông dụng là mạng xã hội Facebook, không bằng những bài viết chính thức song Cô Gái đồ long thực sự đã cho công chúng nhìn nhận vấn đề trên một chiều cạnh mới. Những ý kiến về Bà Tưng trên Facebook của Cô Gái đồ long đã phần nào thuyết phục tôi với câu hỏi: “Tại sao lại có hiện tượng Bà Tưng như hôm nay?
***

Cô Gái Đồ Long là một Blogger rất nổi tiếng đã có một bài viết về sự việc Bà Tưng bị cấm biểu diễn.

Mới đây, facebook Cô Gái Đồ Long – một người rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng đã có một đoạn chia sẻ về Bà Tưng sau khi bị Sở Văn hóa Hà Nội cấm biểu diễn. Theo Cô Gái Đồ Long thì Bà Tưng đang bị dồn vào ngõ cụt. Bài viết phân tích hoàn cảnh của Bà Tưng và một số dân mạng cho rằng Cô Gái Đồ Long đang thương hại Bà Tưng.

CÔ GÁI ĐỒ LONG NÓI VỀ BÀ TƯNG

Bài viết của Cô Gái Đồ Long

Nội dung chia sẻ của Cô Gái Đồ Long:

Sự thật, là cô ấy không xuất thân từ một gia đình khá giả ở Nghệ An như nhiều trang mạng đưa tin, do vậy không được bảo trợ nhiều về tài chính. Có một nhóm bạn trẻ làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin hỗ trợ và đột nhiên trở thành một hiện tượng bất thường của thế giới ảo. Người nghiêm túc thì cho rằng, việc khoe thân trên facebook của cô ấy là một trào lưu gây hại cho giới trẻ. Người không nghiêm túc thì chỉ cười xòa, việc gì phải xoắn, nếu tài năng thực sự thì cứ để cô ấy tự chứng minh; không thì chỉ mua vui vài trống canh là hạ màn. Báo chí không ưa cô ra mặt, còn bạn ảo thì người ghét kẻ like!

Bây giờ vấn đề của cô ấy ở thế giới thực, là vầy!

Cô chưa có được sự chuẩn bị để đối diện với nhiều áp lực. Việc học đã ngừng. Và giờ, đi tiếp bằng con đường nào? Nổi (tai) tiếng rồi nhưng kiếm tiền bằng cách nào đây? Tiền thuê nhà ở Sài Gòn, tiền tiêu xài, áo quần? (mà phải xịn à nha) Những nhà sản xuất âm nhạc tử tế nào sẽ chịu giúp cô? Trong khi khả năng cô chỉ có thể đứng trên sân khấu được, nếu lipsync. Hỏi, muốn đi đóng phim không. Thì được bảo, cô ấy không thể nhận vai diễn lèm tèm trong một bộ phim nào đó, mà phải là một vai lớn; nhưng bản thân cô còn chưa qua trường lớp nào, cũng chưa từng thử sức ở bất kỳ lĩnh vực nghệ thuật nào…haiza.

Liveshow ở bar MAX3 – Hà Nội tối thứ bảy 27/7 của cô vừa đột ngột bị Sở Văn hóa Hà Nội tiến hành thanh tra và đình chỉ. Thậm chí, cả Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng lên tiếng và yêu cầu điều tra rõ việc tổ chức show này. Giới quản lý văn hóa Hà Nội cũng follow cô khá kỹ nhỉ. Họ bảo, Thủ đô ngàn năm văn vật không thiếu các nghệ sĩ, ca sĩ tài năng hay sao mà phải mời cô. Lý do nhảm, kinh doanh thuận mua vừa bán có cầu ắt cung, cấm cũng phải dẫn đúng luật chứ; nhưng quyết định đó vẫn được rất nhiều người đồng tình. Mọi sự tưởng dễ, hóa ra không đơn giản; nghĩ cứ cởi là nhào vô showbiz được. Giờ chắc chắn cũng khó quay lại trường!

Bà Tưng đang loay hoay trên sự nổi (tai) tiếng của chính mình!

Dân mạng cho rằng đó chính là hậu quả mà Bà Tưng phải trả cho những việc làm của mình. Và một hình ảnh xấu như thế bị xóa bỏ thì xã hội phải mừng chứ không phải thương xót.

Tùng Ken – theo Trí Thức Trẻ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG