27 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Điếu Cày tuyệt thực, tuồng cũ diễn lại

Suốt tuần nay, trò cũ lại được đem ra diễn khi một số trang Bauxite, Tễu, Quê Choa, Gocomay hâm nóng lại vỡ “Tuyệt thực”. Lần này là Điếu Cày chứ không phải là Cù Huy Hà Vũ. Kẻ dựng chuyện là một cô vợ cũ được giới Blogger lề trái thuê mướn Thị Tân.

Còn nhớ, mấy tháng trước, Thị Tân đã tung cái tin hót “Điếu Cày bị ngược đãi trong tù, cụt một tay”, đám truyền thông hải ngoại cùng với đám blogger cơ hội trong nước cứ ngỡ vớ được bằng chứng vàng, ra sức bươn bả gieo rắc tin độc nhân quyền. Đến khi sự thật phơi bày, chúng tẽn tò úp mặt nhìn lén như ăn vụng bị phát giác.

Được Thị Tân truyền kinh nghiệm, Dương Hà vợ Cù Con lại dựng vỡ lần hai “Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực” trong tù phản đối chế độ nhà tù hà khắc của Cộng Sản. Truyền thông hải ngoại cùng đám blogger lề trái lại bật sáng đèn sân khấu tuồng một lần nữa. Lần này lại nhạt, lại bị ném đá vì kịch bản còn kém cái vỡ của Thị Tân. Sân khấu tuyệt thực đầy rẫy sữa Ensure, cao lương mĩ vị, phòng tuyệt thực có quá nhiều đạo cụ như ti vi, quạt máy, giá sách, xí bệt, sân thể thao… Diễn viên sau hơn 20 ngày tuyệt thực mà chọn một thằng béo như con lợn thiến ngót một tạ. Lại một phen tẽn tò thứ hai.

Điếu Cày tuyệt thực, tuồng cũ diễn lạiCù Huy Hà Vũ trong phòng giam

Lần này, để cho ăn chắc giới viết kịch bản, đạo diễn đã lôi Thị Tân từ Sè Gòng ra Hà Nội, cho ở chung với “Nhà giáo Phạm Toàn” bên Hồ Tây để kèm cặp cách diễn. Chuyến đi được Phạm Toàm mô tả trên Bauxite mùi mẫn, li kì như hoạt động tình báo. Một tuần sau, vở “Điếu Cày tuyệt thực” được công diễn. Chỉ chờ có vậy, các sân khấu Quê Choa, Tễu, Tường Thụy… sáng đèn, trống, kèn, phèng la, não bạt rinh rang. Bên Ngoài các hãng BBC, RFA, RFI… bắt đầu hòa tấu. Một tuần om sòm, trước ngày cuộc viễn Tây của Chủ Tịch Trương Tấn Sang sang Mĩ, Bauxite ra cái thư ngõ kiến nghị dạy khôn Bộ Chính trị về quan hệ Việt – Mĩ.

Cư dân mạng ngơ ngác, không hiểu tại sao hai lần diễn dở ẹc trước đã bị bóc mẽ, tẽn tò đến vậy mà lần này vẫn “Bổn cũ soạn lại”, cố đấm ăn xôi đến vậy. Thiên hạ nói “quá tam ba bận”, lần này mà thất bại nữa thì hỏi còn ai tin vào đám “lề trái”? Sao cũng danh xưng trí thức, nhà này nhà nọ cả mà chơi trò đánh bạc kiểu “nắm đầu lưỡi” vậy?

Xâu chuỗi các sự kiện của vở diễn lần này lại, lờ mờ nhận ra, à hóa ra các vị cũng có chút thâm ý đằng sau đó. Tin Điếu Cày tuyệt thực là từ cô vợ cũ truyền ra, chúng tôi lên tiếng. Sai đúng thế nào Thị Tân chịu. Nhưng lần này là cơ hội cho cả hai đắc lợi. Ông chủ tịch nước đi Mĩ, mà Mĩ là nước đi đầu trong kiềm chế Việt Nam qua con bài nhân quyền. Hồi tháng 5 năm ngoái ông Ô Bà Má đã có nhắc đến Điếu Cày trong bài phát biểu của mình nhân ngày báo chí thế giới. Lần này, cần phải gào lên thảm thiết hơn để ông Ô nhớ mà gây sức ép với ông Tư Sang về chuyện nhân quyền và thả Điếu Cày ra. Chỉ cần đạt mục tiêu trước mắt, qua cái ngày ông Tư về nước sự thật thế nào cũng được. Đã làm mặt mo hai lần rồi thì nốt lần này mới “quá tam ba bận”, hậu xét.

Sự thể là như vậy, nước Nam còn lâu mới cất đầu lên được khi còn giới rận chủ này. Nhưng các trí ngủ đã nhầm, bằng chứng ngụy tạo vụ Cù Con tuyệt thực còn tươi mới, ông Tư cứ lôi ra đập vào mặt đứa nào nhắc đến chuyện Điếu cày tuyệt thực nhé nhé.

Nguồn: Mõ làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG