28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Khi doanh nhân nương váy đàn bà

Sau một thời gian cư dân mạng sốt xình xịch vì hiện tượng “khoe hàng” của bà Tưng, bỗng dưng xuất hiện một “Doanh nhân” có cái tên rất giang hồ miệt vườn “Hùng Cửu Long” với bộ áo dài rất độc, bộ ria rất thâm thúy, lúc nào cũng cặp kè bên bà Tưng như một cặp tình nhân. Đặc biệt, cứ mỗi lần ngã ngớn ở đâu đó Hùng không quên pots ảnh lên FB để quảng bá. Cứ nghĩ, trai gái tân thời tao ngộ, ai dè “mạt cưa mướp đắng” gặp nhau.

Khi doanh nhân nương váy đàn bàĐọc hai cái statuts, một của doanh nhân bạn Hùng, một của nhà tâm lí học được các bạn trẻ yêu mến viết cho Hùng thấy úp mở một lối sống quái gở của vị doanh nhân này nên mới tìm hiểu xem. Hai cái statuts ấy thế này:

-Từ FB “ông trùm” siêu xe Việt Nam Cường Luxury viết:

“Em ạ “anh Tưng” ạ! Dù sao thì chúng ta cũng được mọi người tôn trọng gọi là doanh nhân, hãy để họ (các nhà báo) tự viết về những thành tựu mà chúng ta đạt được chứ đừng nên tấn công showbiz bằng cách đó.

Rẻ tiền và mất hết hình tượng của 1 người làm kinh doanh dám lăn lộn và tạm được gọi là thành công trong thương trường quá phức tạp này.

Em chưa bao giờ rảnh rỗi để nói về ai nhưng hôm nay vô tình nhìn thấy, ngứa mắt quá vì anh đã làm ảnh hưởng đến giới doanh nhân. Và cũng có thể do “dư âm” phê rượu từ hôm qua nên em mới dám nói những điều này.

Nếu anh có đọc được thì cũng đừng giận vì dù sao em đang nói trong hoàn cảnh say rượu mà thôi… Chúc anh tấn công showbiz bằng mọi thủ đoạn và nên từ bỏ hai chữ doanh nhân phía sau đi nhé!”.

-Còn đây, từ nhà tâm lí học, thầy Khắc Hiếu:

“Không ngờ một doanh nhân thành đạt, có một vợ hai con lại ôm ấp bà Tưng, khen ngợi “Cô ấy là người sáng tạo, can đảm” và muốn trở thành ông Tưng sau tất cả những màn gây sốc để nổi tiếng mà cô ấy đã làm.

Không biết vợ con anh Hùng sẽ nghĩ gì khi thấy những hình ảnh này, nhưng những lời phát biểu trên chẳng khác nào cổ vũ cho giới trẻ hãy “sáng tạo, can đảm” để nổi tiếng bằng mọi giá.

Sau bà Tưng đã có bà Tụt, ông Tưng, và còn sẽ có nhiều nhiều bạn trẻ khác sẽ noi gương đó mà chọn cách khoe thân thể để trở nên nổi tiếng. Hành vi đó cần ngăn chặn, chứ không cần cổ vũ.

Trước giờ mình không muốn viết về bà Tưng vì không muốn tiếp tay “tuyên truyền” cho em ấy. Nhưng bà Tưng ngày càng có những hình ảnh “khiêu khích” người xem, thậm chí xúc phạm đến Ngày Thương binh Liệt sĩ – ngày lễ thiêng liêng và xương máu của dân tộc Việt Nam. Huyền Anh hãy nghĩ xem người ta thích em vì cái gì, chồng em sẽ cưới em vì cái gì khi đức hạnh lẫn tài năng đều “có vấn đề”, có chăng là vì những mảng thịt da bốc lửa và sự “nổi tiếng” nửa vời.

Hãy dừng lại trước khi quá muộn”.

Tò mò quá, hóa ra “doanh nhân” đã có vợ con đề huề. Liền lên mạng nhờ bác Google mách giùm. Hóa ra, đó là một doanh nhân thật, đã từng trải qua nhiều thăng trầm để thành đạt. Doanh nhân đã tự sự rằng, có thời doanh nghiệp của anh ta có đến 30 chi nhánh ở các tỉnh. Nhưng rồi cách đây hơn mười năm thì gần như phá sản, giờ thì còn hai chi nhánh, một ở Sài Gòn, một ở Vũng Tàu. Cùng với kinh doanh, Hùng Cửu Long còn đam mê phim trường, đã tham gia đóng đến 7 bộ phim, mặc dầu chỉ là những vai phụ, có vai chỉ xuất hiện có mấy giây. Nhà doanh nghiệp Đã từng có tuyên bố gây shock “tôi là người đồng tính”.

Kể cũng lạ, doanh nhân và đóng phim là hai thứ rất khác nhau. Doanh nhân thành đạt thì đúng rồi, nhưng diễn viên thì chỉ đứng vai phụ vậy mà đam mê đến mức tự bỏ tiền sắm trang phục hàng chục triệu để lấy catse vài triệu và mất rất nhiều thời gian? Trong lĩnh vực này, Hùng cũng có một tuyên bố rất “nổi tiếng”: “Bỏ tiền mua vai diễn, tại sao không”. Một doanh nhân nghiêm túc chắc chẳng ai làm thế. Đôi khi, Hùng được xuất hiện bên các giai nhân giới showbiz, song không nhịn được cười khi xem những cái ảnh Hùng tung lên mạng, một cậu áo dài để râu kiểu ai cập đứng cạnh những em xinh như mộng có những đôi chân dài làm cái chõm đầu của Hùng chỉ đến vai họ, thật bất mãn.

Mới đây, cư dân mạng có cơ hội trút lời thị phi khi thấy Hùng xuất hiện trong buổi lễ kỉ niệm 5 năm ra đời kênh truyền hình Today TV cùng với vị khách không mời mà đến – Bà Tưng, làm mọi người khó chịu. Giới báo chí chộp lấy cơ hội đó để hạ nhục Today TV. Có lẽ đấy là quả đắng để các nhà tổ chức sự kiện rút kinh nghiệm về khoản giấy mời và kiểm soát khách mời.

Nóng và shock nhất là mấy hôm nay, doanh nhân Hùng Cửu Long cùng chiếc xế hộp đắt tiền đón đưa Bà Tưng đi du ngoạn, ăn chơi chốn phồn hoa với hàng tập ảnh nóng, shock về cái cách họ âu yếm nhau cùng với câu tuyên bố “muốn trở thành ông Tưng”. Đây là một đòn đau với vợ con Hùng. Chắc cái “hậu phương, nền tảng” của doanh nhân lần này rúng động!

Lại một lần nữa không thể nào hiểu nổi, đành soi lại cái lí lịch của doanh nhân thế nào. Hóa ra doanh nhân chỉ mới học hết lớp 9, nhưng trong thời hoàng kim đã tự xuất bản một cuốn sách rất “nổi tiếng”: “Mr. Thất Bại”. Sách viết về giới doanh nhân Việt Nam (tất nhiên là dưới lăng kính của Hùng Cửu Long). Sách tổng kết được 99 điều về doanh nhân Việt. Kể ra thì mất thời gian, và cũng là thứ nhảm nhí, nhưng cũng nên dẫn ra đây 12 tín điều trong số 99 tín điều mà doanh nhân Hùng đã khái quát:

“- Doanh nhân Việt nhiều người thiếu nền tảng giáo dục.

– Doanh nhân Việt tha hóa từ từ.

– Doanh nhân Việt chơi bời lãng phí.

– Doanh nhân Việt đạo đức giả.

– Doanh nhân Việt nhân từ giả, độc ác thật.

– Doanh nhân Việt chết chứ không nhận ra mình tầm thường.

– Doanh nhân Việt bừa bãi trong quan hệ.

– Doanh nhân Việt coi thường giáo lí ông cha.

– Doanh nhân Việt xảo trá trong giao tiếp.

– Doanh nhân Việt giàu đổi bạn, sang đổi vợ, thiếu nợ đổi sim.

– Doanh nhân Việt có cuộc sống hàng ngày thiếu lành mạnh.

– Doanh nhân Việt nhiều người cư xử như phường hạ lưu”

Chẳng còn gì để mà bàn nữa, chẳng qua cũng chỉ tiểu xảo “nấp váy đàn bà” thôi, mình đồng ý với lời của Cường Luxury “Chúc anh tấn công showbiz bằng mọi thủ đoạn và nên từ bỏ hai chữ doanh nhân phía sau đi nhé!”

Nguồn: Mõ làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG