Trong thời buổi công nghệ chạm đến từng ngõ ngách của cuộc sống thì chuyện viết thư tay thăm hỏi nhau đã trở nên quá hiếm hoi nhưng không hẳn là không còn.

Những lá thư của TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến thầy cô giáo cũ của mình là minh chứng rõ nét nhất cho cái hiếm mà còn ấy. Cao quý hơn, nó thể hiện đạo hiếu của học trò dành cho thầy cô giáo của mình, nhất là khi đã thành đạt… Vậy nhưng có vẻ như đến cái nghĩa cử thiêng liêng và mực thước đó cũng bị soi mói và đặt điều, dựng chuyện.

Chủ nhân của những trò hề này không ai khác là các nhà dân chủ đội lốt.

Xin được trích ra một số ý kiến như thế trước khi có đôi lời chính thức:

Xung Quanh Việc TBT, Chủ Tịch Nước Gửi Thư Chúc Mừng Cô Giáo Cũ

Từ FB Lê Minh Dũng viết: “Chí ít qua bức thư này tôi mới dám khẳng định một điều: Bác Cả nhà tôi đã học hết lớp 4 trường làng.

Nhưng tôi lại sợ năm sau quen thói bác tôi gửi thư cho thầy giáo dạy cấp 2 lại nhận được thư hồi đáp với nội dung: Cậu nhầm rồi, hồi đó cậu không lên được lớp 7 vì lưu ban quá 2 năm. Tôi đã ký cho cậu sang học lớp Bổ túc văn hoá!”.

Xung Quanh Việc TBT, Chủ Tịch Nước Gửi Thư Chúc Mừng Cô Giáo Cũ

Từ FB Nguyễn Anh Tuấn: “Thể loại gì mà viết thư cho cô giáo cũ, lại đề tên mình chình ình lên đầu thư?

Thể loại gì mà thư cá nhân, gửi cho cô giáo cũ, mà lại cho phóng viên chụp, đăng khắp các báo?

Ngợm chứ người đéo gì! Chỉ giỏi làm trò khỉ, ra vẻ có lễ nghĩa.

Quyền lực tuyệt đối, sinh ra tha hoá tuyệt đối. Hệ thống độc tài chính trị, sinh ra những kẻ dị dạng tư duy”.

Người viết hoàn toàn chưa hiểu 2 fbker này lấy những tư liệu trên ở đâu để dựng lên trò tấu hài nói trên. Nhưng tôi biết một điều chắc chắn cũng giống như những trò tấn công hướng vào lãnh tụ Hồ Chí Minh với mục đích hạ bệ. Không ít kẻ đã bất lực hoặc có rất ít điểm yếu để khai thác thành những câu chuyện có nội dung xấu, hơi hướng dã sử…

Và khi đó như những kẻ cùng đường, thay vì chấp nhận thua cuộc thì họ lại cố cắn xé, moi móc cho được những câu chuyện mà mới đọc qua thôi cũng đủ biết đó là chuyện phiếm, phịa và bịa đặt. Và xin thưa luôn, chúng càng cố gắng làm điều đó, không những không làm cho hình ảnh, uy tín của ông TBT, Chủ tịch nước xấu đi. Mà ngược lại, lại càng cho thấy sức mạnh tiềm tàng, sự ảnh hưởng của nhà lãnh đạo khi họ đã thu phục được nhân tâm.

Bản chất của những kẻ tung tin vì thế cũng bị lộ diện.

Còn về lí do cá nhân ông TBT, Chủ tịch nước đề tên trên đầu đề bức thư: Xin được nói luôn rằng chỉ có những kẻ ngu xuẩn, học vấn chỉ dừng lại mức độ vỡ lòng mới băn khoăn về điều này: “FB Nguyễn Anh Tuấn: “Thể loại gì mà viết thư cho cô giáo cũ, lại đề tên mình chình ình lên đầu thư?”. Bởi không lẽ vào thư mà không nói gì, xác định danh tính mình là ai.

Vả lại dù là học trò đi nữa thì ở khía cạnh khác là một nhà lãnh đạo. Có chăng, ông TBT – Chủ tịch nước đã tiết chế và thể hiện sự tôn trọng của mình đối với các thầy cô giáo cũ bằng cách không ghi chức danh của mình vào. Trong bức thư không hề có bất cứ cụm từ nào là “Tổng bí thư – Chủ tịch nước”.

Suy nghĩ đó càng cho thấy rằng những đầu óc u mê thì luôn nghĩ được có thế mà thôi.

An Chiến

Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây