Một trong những thủ đoạn nhằm chống phá Việt Nam của các đối tượng xấu, các thế lực chống phá ở ngoại bang đó là luôn tìm cách xuyên tạc, nói xấu, hạ uy tín lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân. Điều này cũng thật dễ hiểu vì hai lực lượng vũ trang này được ví như “cánh tay đắc lực” để bảo vệ Đảng, Nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và chủ quyền, biên giới quốc gia… Do đó, không ít những luận điệu xuyên tạc được các đối tượng này tuyên truyền cùng với các hình ảnh được cắt xén, chỉnh sửa nhằm bôi xấu lực lượng công an và quân đội.

Đặc biệt, các đối tượng này tập trung bôi nhọ hình ảnh lực lượng Công an nhân dân, vì đây là lực lượng luôn đấu tranh với các loại tội phạm, các mặt trái của xã hội và đám phản loạn ở trong và nước ngoài cũng được xem là chủ thể đấu tranh của lực lượng công an. Do vậy, việc hạ thấp vai trò, uy tín của lực lượng này được xem là một mắt xích quan trọng để tấn công vào sự vững mạnh của chính quyền, của chế độ.

Cần có cách nhìn trực quan về lực lượng công an

Các đối tượng xấu giả danh công an

Bằng nhiều thủ đoạn tin vi, các đối tượng luôn hướng tới làm xấu xí, méo mó hình ảnh người chiến sỹ công an cách mệnh, thậm chí là đóng giả công an để kích động, gây rối, rồi quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng xã hội. Không những vậy, những việc làm tốt của lực lượng công an được các máy ghi hình quay phim, chụp ảnh được thì y như rằng, đám kền kền nhặt xác thối sẽ dùng miệng lưỡi diều hâu cho rằng đó là “diễn kịch” nhằm lấy lại uy tín cho công an… Hơn nữa, hoạt động của lực lượng công an là hoạt động nghiệp vụ, mang tính bí mật quốc gia, cho nên chúng ta mới chỉ thấy được phần nào đó sự gian truân, vất vả, nguy hiểm của các chiến sỹ công an qua các phương tiện truyền thông, còn thực tế thì chỉ các chiến sỹ mới hiểu, nhất là việc phải đấu tranh với những loại tội phạm hình sự, nguy hiểm…

Hiệu ứng này cũng đã và đang ảnh hưởng tiêu cực đến người dân. Do phải thường xuyên tiếp cận với quần chúng nên khó tránh khỏi những trái khoáy trong công việc từ một bộ phận nhỏ cán bộ công an, dẫn tới việc người dân có tâm lý “đánh bùn sang ao”, cộng với các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu có thể dẫn đến việc suy giảm niềm tin vào lực lượng này theo dạng chụp mũ.

Trong khi đó biết bao kỳ án đã được cơ quan công an nhanh chóng đưa ra ánh sáng như gần đây nhất là việc đấu tranh làm sáng tỏ vụ án liên quan đến “thiếu nữ giao gà”, các vụ án ma túy lớn, các đại án liên quan đến vụ sát hại ở Bình Dương, Nghệ An… đã tạo tiếng vang cho lực lượng công an. Không những vậy, họ còn làm tròn vai trò đảm bảo về an ninh quốc gia, góp phần tạo môi trường chính trị, xã hội ổn định đem lại sự yên tâm cho đời sống nhân dân và môi trường lý tưởng để các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư, khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam ngày càng đông như hiện nay.

Cần có cách nhìn trực quan về lực lượng công an

Cần có cách nhìn trực quan về lực lượng công an

Những hình ảnh đẹp cần chia sẻ

Do vậy, bên cạnh những việc chúng ta thẳng thắn góp ý để mong sao lực lượng công an càng trở nên hoàn mỹ hơn, thì cũng nên dành những sự cảm phục, chia sẻ những việc làm tốt của các cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân. Điển hình như vừa qua, liên quan đến việc lực lượng Cảnh sát giao thông Điện Biên vừa bắt được một đối tượng buôn bán ma tuý trái phép. Các anh đã dùng hết sức mình đuổi theo để tội phạm không thoát khỏi. Hay như sự việc phản ánh về việc Lực lượng cảnh sát 113 đã nhanh chóng tiếp cận, khuyên giải, động viên, ngăn cản và đưa về phường trường hợp của anh V.Q do mâu thuẫn với gia đình nên trong lúc quẫn trí đã bế đứa con gái 7 tháng tuổi lên cầu Nhật Tân để tự tử… Đây chỉ là số ít những việc làm điển hình của lực lượng công an nhân dân. Cho nên, mỗi chúng ta hãy biết trân trọng những công sức quý báu đó của các chiến sỹ công an, hãy chia sẻ và dành những tình cảm tốt cho lực lượng đang ngày đêm bảo vệ sự bình an cho xã hội và đất nước, đó cũng là một hành động góp phần trong sự nghiệp bảo vệ ANQG của nhân dân Việt Nam.
Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây