Bao giờ cũng vậy, những thông tin liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam dù là tin giả cũng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Lợi dụng sự việc người dân đang quan tâm “Trung Quốc cho tàu vào Bãi Tư Chính” – vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam, Thái Văn Đường kêu gào “lãnh đạo Việt Nam làm ngơ”, rồi giở trò kích động người dân gây mất trật tự. Để lôi kéo được người dân, thực hiện được ý đồ mượn tay người dân chống phá chính quyền, Thái Văn Đường “nhử mồi” bằng cách hô to sẽ “xuống đường biểu tình chống Trung Quốc” và kêu người dân tham gia.

Vạch mặt Thái Văn Đường, kẻ cơ hội muốn mượn tay nhân dân để trục lợiHình ảnh cho thấy rõ Thái Văn Đường đang trốn ở Thái Lan nhưng kêu gào xuống đường

Đang ở tận bên Thái Lan mà Thái Văn Đường hô hào “xung phong” xuống đường. Có giỏi thì Thái Văn Đường về Việt Nam mà xuống đường, đố mà dám! Mục đích của Thái Văn Đường là gì khi núp ở một quốc gia khác và kích động, xúi giục người dân hành động hẳn là ai trải qua “đường đời” đều biết! Lừa bịp, muốn mượn tay người dân để phục vụ cho hoạt động chống phá nhà nước như thế này thì chỉ những ai ngây thơ và kém hiểu biết mới rơi vào cái bẫy của Thái Văn Đường. Nghe theo lời xúi giục của Thái Văn Đường, nhắm mắt làm theo, thì chắc chắn cái giá phải trả rất đắt.

Việc các đối tượng chống phá mượn tay những người dân kém hiểu biết, kích động họ gây rối trật tự công cộng, đập phá, bạo loạn để phục vụ cho công cuộc phá hoại nhà nước là chiêu trò quá quen thuộc. Từ sự kiện giàn khoan phi pháp Hải Dương 981, cho đến sự kiện diễn ra ở Phan Rí gần đây đã cho thấy rõ những điều đó. Cuối cùng người chịu thiệt chính là người dân Việt Nam, nhà nước Việt Nam phải lấy tiền thuế của dân để đền bù cho các hãng xưởng của người Trung Quốc đang kinh doanh trên đất nước Việt Nam mà bị bọn phá hoại đập phá; rồi chi tiền ngân sách để mua lại trang thiết bị, sửa chữa cơ sở vật chất do các đối tượng bị thế lực thù địch giật dây đốt phá.

Và đau đớn hơn, đó là những kẻ tiếp tay, nghe theo lời xúi giục của bọn phản động, các đối tượng chống phá phải trả giá bằng những năm tháng tù, còn những kẻ chủ mưu, xúi giục như Nguyễn Văn Đài thì trốn ở nước ngoài, no ấm.

Thế nên, trước những lời kêu gọi xuống đường phản đối Trung Quốc hay chống Trung Quốc gì đó của bọn phá hoại, những đối tượng nằm trong danh sách chống phá nhà nước thì người dân cần cảnh tĩnh. Đừng vì một phút sai lầm, thiếu nhận thức mà “hiến thân”, trở thành công cụ, tiếp tay cho bọn chống phá trục lợi, tàn phá đất nước của mình.

Thái Thanh

Nguồn: Ngọn Cờ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây