Luật sư éo gì mà ăn dày ăn cả tất thế?

Vụ cụ ông Trần Văn Thêm, đã 83 tuổi tố cáo Luật sư Nguyễn Văn Hòa (Phó Giám đốc Công ty TNHH Luật Hoà Lợi) và Nguyễn Văn Được chiếm đoạt tiền bồi thường oan sai lên tới hơn 4 tỉ đồng đã được Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) làm rõ. Luật sư Hòa và anh Được đã phải thừa nhận đã “giữ lại” số tiền trên.

Báo chí hôm nay cũng đã đưa tin, “Cuối cùng thì ông Nguyễn Văn Hoà – Phó Giám đốc Công ty TNHH Luật Hoà Lợi đã phải thừa nhận đang cầm của ông Trần Văn Thêm (bị oan sai 43 năm) số tiền 2,7 tỷ đồng; anh Trần Văn Được (cháu họ ông Thêm) thừa nhận giữ 1,35 tỷ đồng. 

Thông tin gia đình ông Thêm phản ánh việc ông được bồi thường 6,7 tỷ đồng nhưng chỉ mang về trên 2 tỷ là chính xác”. 

Theo báo chí, sau khi ông Sáu là con trai cụ Thêm gửi 2 clip đến báo chí và ngay sau khi bị Công an huyện Yên Phong mời lên làm việc, anh Trần Văn Được đã tìm tới nhà gặp cụ Thêm để “răn đe”, “hướng dẫn” cụ Thêm trao đổi thông tin với cơ quan chức năng. Anh Được còn yêu cầu anh Sáu phải rút đơn tố cáo Luật sư và anh Được nếu không muốn sau này gặp rắc rối.

Vụ luật sư

Ảnh: Ông Trần Văn Thêm tại buổi xin lỗi công khai của liên ngành tư pháp Trung ương. Ông Nguyễn Văn Hoà- Phó giám đốc Công ty luật Hoà Lợi là người cầm hoa, đứng ngoài cùng bên phải (Ảnh của báo Dân Trí)

Vào hôm qua 13/7/2019, LS Nguyễn Văn Hoà đã tổ chức cuộc gặp mặt tại Trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) với sự tham gia của anh Trần Văn Được, anh Trần Tuệ Lâm (cháu ruột ông Thêm) và phóng viên 4 cơ quan báo, tạp chí. Tại đây, LS Hòa đã thừa nhận có giữ của ông Thêm 40% số tiền bồi thường oan sai và 1 sổ tiết kiệm tiền gửi tại ngân hàng trị giá 500 triệu đồng. Điều này trái ngược với những lời khẳng định trước đây của vị luật sư này với báo chí rằng: “đã trả đầy đủ 6,7 tỷ đồng cho ông Trần Văn Thêm và “không lấy đồng nào”, “chỉ làm từ thiện””.

Biên bản cuộc làm việc còn cho thấy, anh Trần Văn Được xác nhận việc cụ Thêm đưa cho ông Hoà 2,7 tỷ đồng tại Trường THPT Phan Huy Chú (nơi ông Hoà làm Chủ tịch HĐQT) là đúng. Anh Được cũng thừa nhận đang cầm của ông Thêm 1,35 tỷ đồng.

Vụ luật sư

Biên bản được lập ngày 13/7/2019 tại Trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất) ghi nhận sự việc ông Nguyễn Văn Hoà cầm của ông Thêm 2,7 tỷ đồng, anh Trần Văn Được lấy 1,35 tỷ đồng (Ảnh của Dân Trí). 

Như vậy, ông Hoà và anh Được đang giữ của ông Thêm tổng số tiền trên 4 tỷ đồng. Cả hai người này đều đưa ra giấy tờ chứng minh việc ông Thêm chấp thuận cho họ giữ tổng cộng 60% số tiền bồi thường oan sai. Giấy tờ được lập trong giai đoạn ông Thêm đang đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội bồi thường oan sai và không có sự chứng kiến, ghi nhận của con cháu ông Thêm.

Anh Trần Văn Sáu (con trai ông Thêm) khẳng định việc gia đình anh sẽ tiếp tục đề nghị cơ quan công an làm rõ việc “xẻ” số tiền bồi thường oan sai có nhiều dấu hiệu bất minh, gây thiệt thòi lớn cho ông Thêm và gia đình.

Hehe, vụ việc làm cho tôi nhớ đến mấy anh luật sư “dân chủ” như Hải Vũ Trần, Thu Nam Trần, Văn Luân Lê, An Đôn Võ…. vẫn nói rằng họ bào chữa, tư vấn miễn phí cho người nghèo, người yếm thế, nhưng thực chất họ vẫn tìm cách lĩnh đủ thông qua các “kỹ năng” nghề nghiệp. Miễn phí chỉ là cái câu nói chót lưỡi đầu môi để đưa nạn nhân vào tròng.

Nói thẳng ra, chả éo gì miễn phí hết.

[email protected]

Nguồn: Tre làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây