Theo tin từ nhiều nguồn: Trong chuyến cùng kéo nhau vào trại giam số 6 để thăm hỏi Trương Minh Đức (người hiện đang chịu án với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, hiện đang thi hành án tại đây) mà thực chất là để gây chuyện. Đám Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thuý Hạnh đã bị một số người dân tại đây tấn công. 

Nguyên do sự việc chưa được tiết lộ nhưng theo giới thạo tin thì xuất phát từ việc người dân tại đây lo sợ sự xuất hiện của đám Hạnh, Chênh sẽ ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại đây. Nên thay vì để đám này muốn làm gì thì làm, người dân tại đây đã có những biện pháp dằn mặt đối với đám người lạ mặt. 

Và không phải vô cớ hoặc lo lắng không đâu mà người dân tại đây lại hành xử như thế. Bởi, do đây là địa bàn đứng chân của trại giam và cũng là nơi giam giữ nhiều tù nhân có hành vi chống Đảng, nhà nước nên các nhà dân chủ nhiều lần tới đây để gây chuyện. Thậm chí có lần một nhóm khác đến thăm và cũng là gây chuyện đối với Trần Huỳnh Duy Thức đã có hành vi tấn công lại người dân địa phương tại đây. 

Đánh bắt xa bờ, vợ chồng Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thuý Hạnh nhận trái đắngĐánh bắt xa bờ, vợ chồng Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thuý Hạnh nhận trái đắng

Nguyễn Thuý Hạnh và Huỳnh Ngọc Chênh sau khi bị người dân địa phương tấn công vì đến để gây chuyện (Nguồn: FB).

Với lại, cùng với các huyện, thị, thành khác tại Nghệ An, người dân tại huyện Thanh Chương, Nghệ An có truyền thống yêu nước và tính giác ngộ rất cao. Chỉ cần họ biết ai đó sẽ làm phương hại đến chế độ, cuộc sống bình yên thì không ai bảo ai, họ sẽ có mặt để dạy cho những kẻ gây chuyện những bài học nhớ đời. Và trong trường hợp này, họ đã kịp thực thi những điều cần thiết trước khi để đám Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thuý Hạnh gây chuyện và tạo ra những bất lợi cho trại giam. 

Một nguyên nhân khác khiến họ rất ghét đám dân chủ bởi khách thể, người được chúng thăm là một kẻ có hành vi chống lại đảng, nhà nước. Và với họ điều đó không khác gì đám này đang cổ vũ cho những kẻ chống đối đang bị giam giữ kia nên họ đã sẵn sàng có những hành vi có tính răn đe đối với những vị khách phương xa này. 

Cũng theo ghi nhận sau khi Chênh, Hạnh và một số kẻ khác bị tấn công, đám dân chủ đã liên tục phát đi những lời kêu gọi kéo vào Nghệ An để đồng hành, ủng hộ đối với những người bị đánh. Tuy nhiên, những kẻ đang cố đồng hành hoặc đang cố tình ủng hộ Chênh, Hạnh, lên án kia sẽ không có những cái kết hay ho nếu tiếp tục ghé thăm trại giam để gây chuyện… 

P/s: Thật may mắn là khi mà pháp luật chưa kịp sờ gáy đám người này thì người dân với ý thức cảnh giác cao độ đã kịp can thiệp để không xảy ra những điều phức tạp. 

An Chiến

Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây