Bấy lâu nay, linh mục Đặng Hữu Nam có nhiều phát ngôn gây bức xúc dư luận, làm méo mó hình ảnh người mục tử nhân lành được ví như là nhân bản của Chúa Jesu. Điều đặc biệt, Nam càng ngày càng bộc lỗ rõ bản chất cực đoan, phản động đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, của dân tộc. Trong đó, đáng chú ý là việc y đã từng bắt các học sinh trương băng rôn, khẩu hiệu để kích động, xuyên tạc, bóp méo ý nghĩa của ngày 30/4, phủ nhận mọi công lao của hàng triệu đồng bào đã hy sinh xương, máu để đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.

Không những thế, gần đây y còn công khai chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình để dành những lời có cánh, ghi nhận những công lao của đội quân xâm lược đã nhấn chìm dân tộc ta suốt một thế kỷ trong ách nô lệ, đồng thời xuyên tạc, bịa đặt nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Xuyên tạc lịch sử là có tội với dân tộc

Bài viết trên trang cá nhân của Đặng Hữu Nam

Đọc những dòng status trên, chúng ta cảm thấy quan ngại về vốn kiến thức về lịch sử què quặt của Đặng Hữu Nam. Dù biết rằng, linh mục Công giáo được xếp vào hàng tri thức, trước khi trở thành linh mục, y phải trải qua 8 năm học Đại Chủng viện, trước đó y phải có bằng cử nhân đại học. Vậy mà đọc những chia sẻ trên của y cho thấy rõ ràng về kiến thức lịch sử Việt Nam của Nam thật nông cạn, phi nhân tính, thể hiện rõ bản chất phản động, cực đoan của một kẻ ăn cháo đá bát.

Xuyên tạc lịch sử là có tội với dân tộc

Xuyên tạc lịch sử là có tội với dân tộc

Dư luận phản pháo quan điểm sai trái của linh mục Nam

Một đứa học sinh được ăn học đầy đủ, dù ít, dù nhiều cũng biết rằng hậu quả của quá trình xâm lược và đô hộ Việt Nam của chủ nghĩa thực dân, đế quốc. Trước hết, là thời kỳ Pháp thuộc, trong suốt thời gian đó, người Việt Nam trở thành nô lệ, một bộ phận trở thành nhân viên hành chính cấp thấp chỉ biết thừa hành các mệnh lệnh của người Pháp. Họ vơ vét tài nguyên thiên nhiên, bóc lột tận cùng sức lực người lao động, coi người dân Việt Nam như một công cụ, thực hiện chính sách ngu dân để cai trị, cuộc sống của dân tộc Việt Nam trở nên lầm than, tối tăm không lối thoát.

Nạn đói năm 1945 là một minh chứng sát đáng tố cáo tội ác của những thế lực thực dân đô hộ nước Việt Nam gồm Nhật Bản vầ Pháp. Họ đã khai thác một cách quá sức vào nông nghiệp, Nhật thì thu gom gạo để chở về nước, Pháp dự trữ lương thực để dung cho mục đích quân sự, thế còn đâu cho người dân Việt Nam. Nhật bắt dân Việt nhổ lúa trồng đay, bán gạo giá rẻ cho họ… Những cấm vận như vậy và cấm luôn việc mở kho gạo cứu đói đã trở thành nguyên nhân chính dẫn đến cảnh tượng thê lương, tang tóc nhất trong lịch sử Việt Nam với gần 2 triệu người chết đói.

Đó mới chính là “di sản chết người” của người Nhật, người Pháp đầy đọa lên dân tộc Việt Nam mà y đã cố tình không nhắc tới để đi lừa dối giáo dân, cổ xúy cho những kẻ gieo rắc tội ác trên đất nước ta.

Còn về phía người Mỹ thì khỏi bàn, số bom mà người Mỹ dội xuống đất nước ta gấp 10 lần sự hủy diệt của “bom nguyên tử”, chất độc dioxin được rải xuống các khu rừng và hậu quả cho các thế hệ con cháu của của những người lính năm xưa khiến ai cũng đau lòng, trong đó không thể không nhắc tới thảm sát Mỹ Lại (Quảng Ngãi) khiến cho gần 500 người dân vô tội (nhiều phụ nữ đang mang thai bị hãm hiếp, giết và trẻ em bị chúng bắn chết một cách không nương tay) chết thảm, một số dòng họ đã biến mất khỏi bản đồ Việt Nam… Rồi cuộc ném bom B52 xuống Hà Nội năm 1972 với mục đích đưa miền Bắc Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá đã khiến cho bao vong hồn của người Hà Nội vẫn còn báo oán đến muôn đời…

Xuyên tạc lịch sử là có tội với dân tộc

Xuyên tạc lịch sử là có tội với dân tộc

Xuyên tạc lịch sử là có tội với dân tộc

Rơi nước mắt với thảm sát Mỹ Lai do quân đội Mỹ gây ra

Như vậy sinh mạng của đồng bào ta, của những đứa trẻ ngây thơ, sự tự do của dân tộc ta có giá trị hơn mấy con đường, mấy khu ăn chơi và số cơ sở vật chất được họ xây dựng nhằm phục vụ cho quá trình xâm lược, thu vén tài nguyên thiên nhiên, các vật báu quốc gia Việt Nam mang về mẫu quốc. Đây chính là sự đê hèn của những kẻ “rước voi về dày mả tổ” – trước đây là tiền nhân của Đặng Hữu Nam, giờ đây y đang lấn sâu vào vết nhơ của số giáo sỹ phản động trong Công giáo.

Đặng Hữu Nam sinh ra, lớn lên trong thời bình, được hưởng trọn công đức của những thế hệ trước đã hy sinh cho độc lập dân tộc. Ngày hôm nay, y được thỏa nguyện tự do tôn giáo trong hòa bình. Nhưng với bản chất phản động, dối trá, chuyện lợi dụng tôn giáo để phá hoại sự bình yên của đất nước, ngày hôm nay y lại ca tụng những kẻ đã đem tội ác đến với dân tộc ta gần thế kỷ, phủ nhận mọi thành quả của cách mạng để so sánh với với những thứ vật chất phù phiếm, cho thấy một sự thật rõ ràng về những kẻ tiểu nhân, ăn bám luôn đề cao vật chất hơn là trọng nghĩa, trọng tình dân tộc; đánh đổi tự do, lòng tự tôn dân tộc để để được ban ơn từ các nước lớn. Những người cựu chiến binh, những người Mẹ anh hùng, những gia đình liệt sỹ sẽ cảm thấy như thế nào khi đọc những dòng chia sẻ của Đặng Hữu Nam. Lịch sử và sự thật là không thể thay đổi, những xuyên tạc về lịch sử ắt sẽ phải trả giá. Nhà thơ Gamzatov từng viết: “Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai anh sẽ bắn vào anh bằng đại bác”. Nếu như Đặng Hữu Nam không xin lỗi dân tộc, chất dứt ngay mọi hoạt động tương tự thì tất yếu y sẽ bị trừng trị thích đáng và trước hết chính là sự phẫn nộ của nhân dân Việt Nam dành cho y. Rất mong giám mục Nguyễn Hữu Long cần loại bỏ tên “tay sai” của quỷ “satan” ra khỏi giáo hội vì đã làm hoen ố hình ảnh người Công giáo, nếu để Nam tiếp tục quản xứ thì người giáo dân giáo xứ Mỹ Khánh tiếp tục bị tra tấn bởi những luồng tư tưởng, quan điểm cực đoan, phản động của y.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây