Vừa qua, vụ cháy rừng tại Nghệ An, Hà Tĩnh đã trở thành tâm điểm của sự quan tâm trong cả nước, hàng triệu trái tim đều hướng về khúc ruột miền Trung với một mong muốn vụ cháy sớm được dập tắt và những lực lượng tham gia chữa cháy được an toàn tuyệt đối. Cho đến nay, mặc dù lửa đã được dập tắt, nguy cơ cháy cũng đã được khống chế, điều cần nhất giờ là những cơn mưa sẽ phần nào sẽ xoa dịu được nỗi lo của chính quyền và nhân dân, nhất là số cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội đang túc trực 100% với tinh thần phòng hơn chống.

Một vấn đề bên lề liên quan đến vụ cháy rừng cuối tuần vừa qua, đó chính là sự im lặng đến “đáng khinh bỉ” với những kẻ trước đây đã từng gào thét đòi bảo vệ cho môi trường với các “cuộc cách mạng cây xanh”, “cách mạng cá”…, nay cháy rừng thì họ cũng chẳng màng tới. Điều này cho thấy rõ một sự thật rằng, các cuộc cách mạng cây xanh, cách mạng cá được họ rêu rao dưới vỏ bọc là người yêu nước chẳng qua là một vở kịch được các thế lực chống phá, các đối tượng xấu trong nước lợi dụng để tổ chức tuần hành, biểu tình gây rối ANTT hoặc viện cớ tuyên truyền nói xấu Đảng, Nhà nước. Cho nên, vụ cháy rừng vừa rồi chỉ có số ít lên tiếng phê phán này nọ, còn đâu “lặn không xủi tăm”.

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả (P1)

Đám rận chủ quốc nội

Hay như vỡ “MC Lũ” (MC Phan Anh), một MC với đầy rẫy những scandal khiến cho các phan cuồng nhất cũng tẩy chay anh này. Còn nhớ cách đây không lâu, khi nhà thờ Đức Bà tại Paris cháy, anh ta đã bày tỏ những dòng cảm xúc đau thương đến tận đáy lòng, khiến cho không ít phan cũng phải rơi lệ. Còn nay, cháy rừng ở Hà Tĩnh, Nghệ An, hàng nghìn người không quản khó nhọc, ngày đêm chiến đấu với giặc lửa, trong đó có một người phụ nữ tiếp tế nước uống đã không may gặp nạn và bị ngọn lửa tàn bạo thiêu chết…, thì anh ta chẳng mảy may dù chỉ là một dòng status bảy tỏ cảm thương. Đương nhiên, không ai bắt anh ta phải làm vậy, nhưng qua so sánh từ hai phía cho thấy rõ bản chất cơ hội, đạo đức giả của một người đã từng được công chúng ngưỡng mộ.

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả (P1)

Status đầy xúc động của Phan Anh

Bên cạnh đó, xuất hiện những kẻ “vô ơn”, máu lạnh như Chu Mộng Long, sau một thời gian bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ về việc xuyên tạc, vu khống Quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ Quốc tế cao cả tại Campuchia, hắn gọi đó là xâm lược, thi nay, sau vụ cháy rừng y hiện đã trở lại và đồi bại hơn cả trước đây.

Khi cả nước đang hướng về Hà Tĩnh, Nghệ An dõi theo từng giờ về việc Quân, dân ta tập trung sức lực để chiến đấu với giặc lửa thì Chu Mộng Long lại nhỏ toẹt một câu thật nhẫn tâm khi cho rằng: rừng cháy đáng chửi chứ sao lại khóc. Hắn cho rằng Nhà thờ Đức Bà ở Paris là di sản của nhân loại, rừng Tây Ban Nha là nguyên sinh nên khi cháy thì mới đáng để khóc; rừng Việt Nam không đáng khóc bởi người Việt không biết quý trọng rừng.

Vạch trần bộ mặt đạo đức giả (P1)

Status gây phẫn nộ của Mộng Long

Con mắt nhìn người và nhìn đời của Chu Mộng Long quả thật rất “tuyệt vời” với đôi tròng được sinh ra chỉ để hướng, ngắm về phía bồn cầu của phương Tây, vừa nhìn vừa tấm tắc khen là thơm hơn cả mít và đáng để hít vạn lần thì phải! Đúng là não trạng của y đã đạt sự ‘âm vô cực”, chẳng lẽ cứ thứ gì thuộc về văn hoá, thuộc về phương Tây mới là đáng tiếc, còn sức lực, trí lực và kể cả sinh mạng của người Việt dồn cho việc chữa cháy rừng là không đáng để buồn, để khóc khi mà hàng ngàn ha rừng phòng hộ bị giặc lửa thiêu trụi.

Thật không biết nên dùng những lời nào để diễn tả về độ khốn nạn, mất dạy của một người mà hàng ngày đang xưng là “thầy” của thiên hạ! Những lời nó đó đang lột tả y là một con người thất đức, bất trí và phản phúc vô cùng vô tận của kiếp nhân sinh.

(Còn nữa)

…………….

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây