Số Tiền Khủng Mà Tổ Đồng Thuận Lừa Đảo Của Người Dân Đồng Tâm

Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Một vụ lộ lọt bản quyết toán, thu chi nội bộ của “Tổ Đồng thuận” do Lê Đình Kình cầm đầu, Bùi Thị Nối làm “thủ quỹ” bị tung lên trên mạng Internet, đã phơi bày tất cả sự thật.

Hóa ra bấy lâu nay “Tổ Đồng Thuận” tại xã Đồng Tâm có các hoạt động khiếu kiện gây mất ổn định an ninh trật tự là nhằm mục đích chia nhau số tiền khủng.

Theo bản quyết toán bị rò rỉ trên mạng xã hội. Mới nhìn qua hẳn rất nhiều người sẽ giật mình bởi những con số khủng mà bản thu chi thể hiện. Chỉ riêng đầu năm 2019 và năm 2015 đã thấy, Tổ Đồng thuận “thu” hàng trăm triệu mỗi lần “hạch toán”. Nhìn sang mục “Chi” mới thấy sốc toàn tập: đều là khoản “bồi dưỡng” theo “đẳng cấp”, “vị thế” từng thành viên trong nhóm Đồng thuận cả, khủng nhất là bố con “cụ Kình”, không biết đóng góp đến đâu mà khoản “bồi dưỡng” lên đến trăm triệu mỗi dịp. Khủng nhất là cha con ông Kình mỗi người ẳm 100 triệu, kế tiếp là những thành viên tích cực như Bùi Viết Hiểu, Bùi Thị Nối, Lê Đình Ba mỗi người 50 triệu đồng.

Sự thật không thể chối cãi là thời gian qua cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công giàu lên từ việc đi khiếu kiện và lợi dụng lòng thương của những người thiếu hiểu biết

Việc “Tổ Đồng Thuận” sử dụng đồng tiền quyên góp của những người dân nghèo tại xã Đồng Tâm để “bồi dưỡng” những thành viên tổ Đồng Thuận và tiếp những vị khách trong làng dân chủ thì mới thấy rõ bản chất chống phá và vụ lợi của số đối tượng này.

Sự thay đổi chóng mặt của gia cảnh ông Lê Đình Kình và thành viên “Tổ Đồng Thuận”, sự thay đổi của hai đứa cháu trai ông Kình từ những kẻ vô công, rồi nghề, thất nghiệp, đối tượng hình sự của địa phương bỗng dưng trở thành dáng dấp của “đại gia phố” với xế hộp và tay lái lụa.

Hóa ra không phải bấy lâu nay hết việc những cá nhân như ông Dương Trung Quốc, Trần Vũ Hải, Nguyễn Quang A, Lê Dũng Vô Va, Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyên Bình, Trịnh Bá Phương, Dân khiếu kiện Lộc Hưng lại la liếm về Đồng Tâm để xâu xé miếng bánh mà Lê Đình Kình lừa đảo được của người dân Đồng Tâm.

Tiền mất còn lấy lại được, chứ ông Kình và Tổ Đồng Thuận dám lừa cả toàn dân xã Đồng Tâm, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, con em xã Đồng Tâm làm ăn xa quê thì e rằng ông Kình và Tổ Đồng Thuận sẽ chết không nhắm mắt. Một cộng đồng mạng đã phải thốt lên rằng trước bản thu chi của Tổ Đồng Thuận.

Không còn gì để bàn thêm, nguồn tiền đóng góp từ dân làng Đồng Tâm, từ các đám phản động, khủng bố trong ngoài nước là một con số khủng khiếp, những thành viên Tổ Đồng Thuận cầm đầu là Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu tự tung tự tác “bồi dưỡng”, mới thấy động cơ điên cuồng chống phá bất chấp thủ đoạn, bất chấp đạo lý của bố con nhà ông Kình và băng nhóm Tổ đồng thuận là có lý do.

Sự thật bấy lâu nay việc kích động khiếu kiện tại Đồng Tâm chỉ là cái cớ mà cha con ông Lê Đình Kình lừa dối mọi người để chi nhau số tiền khủng.

Những người bị cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và đám người trong tổ Đồng Thuận lừa đảo liệu sẽ để yên cho những người này.

Cơ quan chức năng sẽ dành cho những kẻ trong Tổ Đồng Thuận một bản án về luật pháp, còn người dân tại xã Đồng Tâm sẽ dành cho Lê Đình Kình và đồng bọn cái gọi là sự trả giá của việc đi lừa đảo./.

  • Huyền Pha

Nguồn: Người con Đất Mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây