Những năm gần đây, lợi dụng chính sách mở cửa, hội nhập kinh tế, quốc tế của Việt Nam, các đối tượng chống đối ở bên ngoài đã sử dụng nhiều lý do ngụy trang để xâm nhập về nước hoạt động nhằm chống phá theo sự chỉ đạo của các tổ chức phản loạn ở bên ngoài. Một vấn đề mang tính quy luật, đó là khi trong nước có những vấn đề nhậy cảm, phức tạp, các đối tượng này được đào tạo, hướng dẫn cụ thể bằng nhiều vỏ bọc ngụy trang khác nhau về nước cấu kết, móc nối đám “tặc khấu” trong nước để thực hiện nhiệm vụ phá hoại sự bình an của đất nước.

Will Nguyễn bộc lô rõ bản chất của kẻ chống đối

Đối tượng Will Nguyễn khi đưa ra xét xử

Điển hình như đối tượng Will Nguyễn. Năm 2018, y lấy lý do ngụy trang về nước hoạt động, lợi dụng việc đám “tặc khấu” quốc nội kêu gọi, kích động người dân biểu tình phản đối Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế (trước đó đã có những nguồn thông tin độc hại cho rằng Nhà nước Việt Nam sẽ cho Trung Quốc thuê đất 99 năm làm đặc khu) cầm đầu nhóm đối tượng phản loạn gây nhiễu loạn tại TP. Hồ Chí Minh. Đối tượng này đã được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước và được phóng thích ngay sau khi bị xét xử.

Tuy nhiên, những đối tượng này thuộc dạng “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”, hứa hẹn bao nhiêu thì giờ họ thể hiện sự tráo trở bấy nhiên. Cụ thể, vừa qua, đối tượng này đã bộc rõ bản chất chống phá Việt Nam, bài học từ sự nhân đạo khi phóng thích đối tượng này chưa đủ nên y càng ngày càng muốn thể hiện để ghị điểm.

Do đó, vừa qua đối tượng “Yêng hùng” mặt ngựa Will Nguyễn, người Mỹ gốc Việt vào năm ngoái khi đang là sinh viên ở Singapore không lo học hành đã cấu kết với bọn phản động lên mạng hô hào kêu gọi về Việt Nam biểu tình làm “cách mạng mùa hè”. Sau đó Will đã nhập cảnh vào Việt Nam, mang theo cả triệu đô la phát cho các đối tượng biểu tình và có nhiều hành vi ngông cuồng, chống người thi hành công vụ, làm ách tắc giao thông…

Y đã bị đưa ra toà án xét xử nhưng được khoan hồng, không phải thụ án mấy năm bóc lịch mà cho trục xuất khỏi Việt Nam! Lúc ấy, Will mặt ngựa tỏ ra ăn năn hối cải, nhận tội, xin lỗi và mong sẽ được trở lại Việt Nam!

Còn truyền thông hải ngoại thì tô vẽ cho y vỏ bọc một sinh viên “yêu nước”, tình cờ đi du lịch rồi tham gia biểu tình “ôn hoà” chứ không có hành vi nào “ôn vật” cả, cũng không tham gia tổ chức nào chống phá Việt Nam!

Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Thể loại đầu trâu mặt ngựa như Will đâu có ngây thơ cóc cụ như một sinh viên yêu dân chủ. Mới đây, trong chuỗi hoạt động của Voice tại Mỹ và Úc do Giám đốc điều hành Trịnh Hội tổ chức, có sự tham gia của nhiều đối tượng chống phá nhà nước Việt Nam lâu nay như Nam Lộc, có cả nhạc sỹ bịa chuyện cá chết Tuấn Khanh bay sang tham dự, Will Nguyễn đã xuất hiện cùng hội cùng thuyền. Will mặt ngựa còn đăng status nói về sự kiện ngày 10/6/2018 đáng nhớ và tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam!

Với sự xuất hiện trở lại, tay trong tay, chung đường chung lối với đám Trịnh Hội, Tuấn Khanh… thì không còn nghi ngờ gì nữa, Will mặt ngựa đã lộ nguyên hình là kẻ đứng trong hàng ngũ của tổ chức phản động Voice- một tổ chức ngoại vi của Việt Tân với âm mưu chống phá, kích động biểu tình, phản loạn và đi đến lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam,

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây