Trò Tuyệt Thực Của Trương Minh Đức, Nguyễn Văn Túc-Diễn Hoài Mà Không Chán Sao?

Các trang mạng lề trái đang ầm ỹ tung tin rằng các “phạm nhân chính trị” trại 6 Thanh Chương đang tuyệt thực đến ngày thứ 16 với tình trạng sức khỏe vô cùng nguy kịch. Đương nhiên đi kèm câu chuyện trên là những thông tin vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, kêu gọi “quốc tế” can thiệp, gây sức ép với Nhà nước Việt Nam để trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho những “tù nhân chính trị” như Trương Minh Đức hay Nguyễn Văn Túc…

Thậm chí trên mạng còn xuất hiện những đơn, thư kiến nghị “khẩn cấp” của vợ Trương Minh Đức, vợ Nguyễn Văn Túc gửi bộ trưởng Công an Tô Lâm với lời lẽ hết sức thống thiết…

Thông tin này không làm nhiều người ngạc nhiên bởi quả thực những câu chuyện về các “nhà dân chủ” tức số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật “tuyệt thực” không phải lần đầu xuất hiện mà nó đã diễn đi diễn lại rất nhiều lần tới mức quen thuộc trở thành kịch bản “tuyệt thực”.

Thực ra mà nói, bản chất trò “tuyệt thực” là một kịch bản để các đối tượng này tiếp tục bày trò chống chính quyền. Kịch bản này thường diễn ra theo một quy trình: thông tin “tuyệt thực” được các đối tượng trong tù bắn ra ngoài thông qua người nhà, thân nhân vào thăm. Sau đó, những người này cung cấp, bắn tin cho các nhà đài lề trái như RFA, BBC… hay các trang mạng khác, từ đó các trang này xuyên tạc thêm mắm thêm muối vào để tuyên truyền xuyên tạc chế độ giam giữ của Việt Nam, để vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền. Đồng thời thông qua đó hi vọng tạo được sức ép quốc tế để gây áp lực buộc chính quyền phải giảm tù, tha tù cho các đối tượng này.

Còn về gốc của vấn đề, không hề có một sự tuyệt thực theo đúng nghĩa nào, có nghĩa là không ai nhịn ăn cả, mà bản chất là trò tung tin mà thôi.

Thế nên mới có những câu chuyện như Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực nhưng béo đến 92kg.

Hay như tin mới đây bảo Trương Minh Đức và Nguyễn Anh Túc tuyệt thực đến ngày thứ 16 mà vẫn sống nhăn rang.

Tóm lại là trò này diễn đi diễn lại nhiều quá, nhạt thật.

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây