Vừa qua, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video về một hành động của Tổng thống Putin đang chân bước vội vã trong điện Crem – li, chợi phát hiện cô giáo mình đang đứng đo, ông liền đến ngay trước mặt bắt tay chào hỏi cô, ôm lấy cô, thơm lên vầng trán cô, hôn lên tay cô và chuyện trò rất thân mật với cô giáo cũ khiến cho khung cảnh trong điện Crem – li thêm phần ấm cúng.

Hành động nhỏ, ý nghĩa to của hai nhà lãnh đạo

Tổng thống Putin và cô giáo cũ

Nhìn hình ảnh này, chúng ta liên tưởng đến bức thư viết tay chúc tế cô giáo với tình cảm ấm áp, giản dị của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn phú Trọng nhân dịp Tết cổ truyền. Ở cuối bức thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng – “người học trò cũ” không quên gửi lời tri ân tới cô giáo: “Em vẫn mãi những kỷ niệm sâu sắc, không bao giờ phai mờ trong những năm tháng được cô dậy bảo”.

Hành động nhỏ, ý nghĩa to của hai nhà lãnh đạo

Bức thư đầy xúc động của TBT, CTN gửi cho cô giáo cũ

Cô giáo Đặng Thị Phúc nam nay 86 tuổi, cô là giáo viên dậy môn Toán năm lớp 4 của TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng khi ông đang theo học tại trường Tiểu học Mai Lâm, Từ Sơn, Bắc Ninh (nay thuộc Đông Anh, Hà Nội”.

Qua câu chuyện về hai nhà lãnh đạo tài giỏi của hai quốc gia chúng ta thấy một điểm chung đó là dù họ có là người đàn ông mạnh mẽ, hay dù là quyền cao chức trọng đến mấy, cho dù là Tổng thống hay là Tổng Bí thư, Chủ tịch một quốc gia thì họ vẫn mãi là “cậu học trò nhỏ” năm xưa đã được thầy cô dãy dỗ nên người. Đây cũng là bí quyết để những người vĩ nhân thành đạt luôn giữ được đức tính tốt đẹp và được mọi người kính mên. Chính vì vậy, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn là phẩm chất cần thiết và tối thiết với mỗi chúng ta.

Chắc chắn hai cô giáo của hai lãnh đạo này là những người xúc động nhất, họ cảm thấy thật tự hào, thật vinh dự khi có những người học trò thành đạt và luôn trọng nghĩa tình. Đây cũng chính là những tấm gương đạo đức tốt đẹp mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều phải trân trọng và noi theo.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây