Có thời điểm trước đây Lê Đình Kình và những kẻ trong tổ đồng thuận vẫn tự mãn cho rằng mình đại diện cho người dân xã Đồng Tâm, luôn có nhiều người đi theo và làm những gì bố con Kình vận động. Nhưng bây giờ đã khác, số người nghe và làm theo lời Kình và những kẻ trong Tổ đồng thuận đã chẳng còn mấy ai. Vậy người dân Đồng Tâm đã dần tẩy chay Tổ đồng thuận như thế nào?

Tổ đồng thuận bị tẩy chay như thế nào?

Thời gian trước khi một số người dân xã Đồng Tâm và một số người tại các địa phương khác còn mơ hồ bị bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và Tổ đồng thuận dùng giọng điệu tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng “đất đồng Sênh là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”, nên vẫn tò mò đi theo Lê Đình Kình, ủng hộ các hoạt động của Tổ đồng thuận một cách mù quáng, thâm chí còn ủng hộ kinh phí, viết bài, gặp gỡ Kình. Nhưng sau khi Thanh tra Chính phủ công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại xã Đồng Tâm kết quả rà soát số 611 ngày 25/4/2019 khẳng định “đất khu vực đồng Sênh là đất quốc phòng” thì Lê Đình Kình đã bị chính người dân và những kẻ trước đây từng ủng hộ mình tẩy chay, cô lập.

Người ta thấy Nguyễn Thị Đề, Lê Thị Loan, Lê Đình Ba, Nguyễn Văn Thiệu, Bùi Văn Vệ, Bùi Văn Nhạc trước đây còn “một sống, hai chết” làm theo bố con Kình, nhưng giờ đây đã lặn mất tăm, không đến nhà Kình hội họp, tìm mọi lý do để không tham gia cùng bố con Kình. Điều mà Lê Đình Kình cảm nhận được rõ nhất là gần đây số lượng người nghe theo ông ta ngày càng ít đi. Tại các buổi họp, Lê Đình Công phải lấy xe đi chở từng người đến nhà Kình để họp, khi Công kêu gọi người đến bảo vệ mình vì sợ bị bắt giữ thì bên cạnh hắn chỉ có “một nhúm người” như Bùi Văn Tiến, Nguyễn Văn Tuấn, Lê Đình Quang, Nguyễn Quốc Tiến và hai đứa con trai hắn, còn những kẻ khác thì đã mặc kệ bố con Lê Đình Kình.

Những đối tượng cơ hội chính trị như Cấn Thị Thêu, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Quang A, Lê Văn Dũng, Trần Thị Thảo..trước đây thường tìm mọi cách để Đồng Tâm khích lệ, tài trợ cho Lê Đình Kình vầ Tổ đồng thuận thì giờ đây những người này cũng “im lặng” một cách bất thường. Chúng hiểu rằng vụ việc Đồng Tâm đã quá rõ ràng, luận điệu của Lê Đình Kình bây giờ chẳng lừa bịp được cộng đồng dư luận và người dân Đồng Tâm như trước đây, Lê Đình Kình cũng là kẻ cơ hội, vì lợi ích cá nhân, không phải là người đại diện cho người dân xã Đồng Tâm, bây giờ Kình và những kẻ trong Tổ đồng thuận chẳng còn giá trị để chúng lợi dụng.

Nếu như trước đây tại các cuộc họp chi bộ thôn Hoành thì Lê Đình Kình luôn lợi dụng diễn đàn này để tuyên truyền, xuyên tạc về nguồn gốc đất đồng Sênh, thể hiện vai trò cầm đầu khiếu kiện của mình. Nhưng bây giờ đây tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Hoành ngày 09/5/2019 vừa qua hay tại hội nghị cựu chiến binh thì Lê Đình Kình vẫn diễn, Lê Đình Uy, Nguyễn Quốc Tiến vẫn đi để bảo vệ, quay lại cảnh Kình “điên”. Tuy nhiên khi Kình nói về đất đồng Sênh, đưa ra luận điệu phản đối thông báo số 611 của Thanh tra Chính phủ thì chỉ có một số đảng viên còn theo Kình như Hoàng Thị Thăng, Bùi Văn Nhạc ở lại nghe Kình còn những đảng viên khác đã bỏ về không tham dự cuộc họp vì họ cho rằng luận điệu của Kình chẳng có gì khác, thể hiện sự phản đối với Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận.

Thông báo của Thanh tra Chính phủ khẳng định “đất đồng Sênh là đất quốc phòng” đã nhận được sự ủng hộ của người dân và cộng đồng xã hội. Hoạt động của Lê Đình Kình và đồng thuận đã bị dư luận người dân Đồng Tâm, chính những kẻ trong Tổ đồng thuận cùng những đối tượng chống đối khác tẩy chay, cô lập.

Biển Xanh

Nguồn: Loa Phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây