Hôm nay, ngày 14.5 tin tức được đưa nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng là việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã trở lại làm việc, chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng.

Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Trở Lại Làm Việc – Khóa Mõm Đám Lâu La

Như vậy, những hình ảnh làm việc của TBT, Chủ tịch nước được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng là những thông tin rất được quần chúng quan tâm. Trong suốt những ngày qua, thông tin về tình hình sức khỏe của TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được đông đảo quần chúng nhân dân và cử tri cả nước đặc biệt quan tâm. Trong các buổi tiếp xúc cử tri của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ở nhiều địa phương, một trong những câu hỏi được cử tri đặt ra đó là về tình hình sức khỏe của TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Điều đó cho thấy sự quan tâm của người dân đến TBT, Chủ tịch nước – người lãnh đạo được nhân dân tin tưởng, tôn trọng vì những gì mà ông đã làm được cho đất nước trong công cuộc chống tham nhũng, khắc phục những hạn chế còn tồn động trong hệ thống bộ máy nhà nước nhằm đem lại cho người dân những lợi ích tốt đẹp nhất. Con người chứ chẳng phải gỗ đá gì cả hơn nữa với một người ở cái tuổi “xưa nay hiếm” với cường độ làm việc cao thì chuyện bác gặp vấn đề về sức khoẻ là một việc hết sức bình thường. Và với những hình ảnh quay trở lại làm việc của TBT, Chủ tịch nước đã làm yên lòng những người dân luôn theo dõi thông tin liên quan đến sức khỏe của bác.

Suốt thời gian qua đã có k biết bao nhiêu những câu chuyện được đám lâu la, những kẻ độc mồm độc miệng thêu dệt, có những kẻ bất nhân còn tung tin cho rằng TBT, Chủ tịch nước đã chết và tỏ ra vui mừng, hả hê trước thông tin mình đưa ra. Với văn hoá của người phương Đông nói chung, văn hoá của người Việt nói riêng thì liệu có chấp nhận được những kẻ đi trù ẻo người khác rồi cười cợt, hả hê, tỏ ra vui mừng trc biến cố của người khác. Xét ở mức độ đạo đức thì những kẻ đó còn không có chỗ trong đáy cùng của xã hội.

Đoán biết được nếu như chỉ cung cấp những hình ảnh về buổi làm việc thì đám người này sẽ vin vào đó mà cho rằng đó chỉ là những hình ảnh cắt ghép, rằng tình hình sức khỏe của ngày càng xấu đi, rằng việc đưa các hình ảnh đó lên chỉ để an dân do đó trên các phương tiện thông tin đại chúng còn đưa hẳn video ghi lại hình ảnh buổi họp và có cả phát biểu của TBT, Chủ tịch nước chỉ đạo một cách rành mạch, rõ ràng. Với những hình ảnh đó thì chắc hẳn đám lâu la kia chẳng còn gì để mà xuyên tạc, nó như một cái tát rõ đau vào bộ mặt đang hả hê trước sự đau ốm của người khác. TBT, Chủ tịch nước quay trở lại làm việc là một việc đáng mừng, mong muốn của nhân dân cả nước là ông giữ gìn sức khỏe để cống hiến cho đất nước, cho nhân dân nhiều hơn nữa./.

NGẠO

Nguồn: Nhân quyền, Biển đảo Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây