Theo thông tin của Giáo hội Công giáo, ngày 17/5/2019, LM Nguyễn Duy Tân, chánh xứ Thọ Hòa, thuộc xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, sẽ rời nhiệm sở về làm phụ tá cho Đức ông Đặng Xuân Tú, tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi, thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Giáo Xứ Thọ Hòa Sắp Thoát Khỏi Linh Mục Nguyễn Duy Tân

Thông tin này được truyền đi khiến giáo dân thuộc giáo xứ Thọ Hòa khá vui mừng sau một thời gian dài bị vị linh mục Nguyễn Duy Tân dẫn dắt đi theo con đường sai trái chống Đảng, chống Nhà nước và phản bội dân tộc Việt Nam. Từ khi về làm chánh xứ Thọ Hòa, linh mục Nguyễn Duy Tân đã có rất nhiều hoạt động tuyên truyền tư tưởng, thông tin sai lệch, đi ngược với giáo lý của đạo Công giáo gây bức xúc trong cộng đồng giáo dân và toàn dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Duy Tân là một trong nhiều kẻ lợi dụng danh nghĩa linh mục để tuyên truyền thông tin sai sự thật, kích động tư tưởng chống đối cực đoan với dân tộc Việt Nam. Y đã đăng tải nhiều bài viết, nhiều thông tin xuyên tạc trên trang facebook cá nhân, đặc biệt là việc lợi dụng hoạt động giảng đạo để nhồi nhét vào tâm trí giáo dân những luận điệu sai trái, những thông tin bịa đặt nhằm chống Đảng, chống Nhà nước, hạ thấp uy tín của nhiều lãnh tụ dân tộc, nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Sự ngông cuống đến mức coi thường pháp luật của Nguyễn Duy Tân đã bị cảnh cáo nhiều lần, trong đó y đã bị Công an Đồng Nai mới lên làm việc 24 lần, và phạt số tiền 20 triệu đồng. Số tiền phạt 20 triệu chỉ là con số rất nhỏ bởi vị linh mục này khá rủng rỉnh về mặt kinh tế từ nguồn tiền hiến tế của giáo dân và tiền tài trợ từ các thế lực thù địch. Chính vì vậy việc phát hành chính đã không có tính răn đe vị linh mục này, y càng ngày càng lộng hành với hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Thật may mắn cho giáo dân giáo xứ Thọ Hòa khi vị linh mục này được điều chuyển, không còn giữ vị trí chánh xứ nữa. Hành động này của Giáo hội đã chấm dứt đi sự ngông cuồng của Nguyễn Duy Tân khi không còn “đất diễn” cho vai chống phá Đảng, Nhà nước, chấm dứt một thời gian dài giáo dân Thọ Hòa phải chịu sự hống hách, lạm quyền của linh mục Nguyễn Duy Tân.

Hy vọng đến ngôi nhà mới này thì Nguyễn Duy Tân sẽ chấm dứt hoạt động chống phá đất nước, không để cho Giáo hội phải điều động sang nơi khác hoặc thậm chí cho “nghỉ hưu” non như nhiều trường hợp trước đây.

Công Lý

Nguồn: Nhân quyền, Biển đảo Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây