Hẹp Hòi Như Nguyễn Ngọc Nam Phong Sao Thống Nhất Được Nhân Tâm

Nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong Dòng Chúa cứu thế Thái Hà post trang thái tên face cá nhân:

“Hôm nay, ngày 30/4 lịch sử. Ngày đất nước thống nhất về địa lý nhưng chưa bao giờ thống nhất về nhân tâm. Cầu xin cho quê hương đất Việt được chữa lành các vết thương chiến tranh” kèm theo video clip mà Phong giảng lễ cách đây 2 năm ngày 30/4/2017 với tựa đề Ngày tang thương.

Rất dễ để hiểu ý của Nguyễn Ngọc Nam Phong, năm nay do không trực tiếp rao giảng làm lễ vào đúng ngày để tuyên truyền xuyên tạc chống phá được nên Phong post lại video bài giảng của mình 2 năm về trước có nội dung xuyên tạc ngày 30/4.

Ngay cả trạng thái của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cho rằng: ngày 30/4 có sự thống nhất về địa lý nhưng chưa có sự thống nhất về nhân tâm, có lẽ cũng cần nói thêm đôi điều.

Ắt hẳn Nguyễn Ngọc Nam Phong đang nói tới những người bên kia bờ đại dương, vẫn đang ôm cờ vàng ba sọc để tổ chức cái gọi là Ngày Quốc hận 30/4. Đó là cộng đông cờ vàng tại Mỹ, Anh, Đức, Úc, Hà Lan…

Thử đặt vấn đề với linh mục Nam Phong rằng, những người đó họ luôn mang tư tương cố chấp, hẹp hòi như vậy sao thống nhất về nhân tâm được. Họ không chịu thừa nhận một sự thật rằng, thực ra họ chỉ là con bài trong tay người Mỹ, để phục vụ cho ý đồ xâm lược Việt Nam của người Mỹ. Họ chẳng có gì mất để rồi mà tiếc nuối, trừ những đồng USD đến và đi theo chân người Mỹ. Nếu họ nhìn nhận đúng bản chất cuộc chiến, bản chất vấn đề họ sẽ mở lòng ra, không còn cái tư tưởng Quốc hận nưã thì may ra mới thống nhất về nhân tâm được.

Nếu thực sự họ dám dũng cảm đối mặt với sự thật, chấp nhận một sự thật rằng nước Việt Nam mới là một quốc gia ổn định, yên bình, phát triển và có vị thế tốt, họ bỏ qua những hằn học, nhỏ nhen thường nhật thì họ sẽ thống nhất về nhân tâm được.

Đằng này họ cứ hẹp hòi như thế sao thống nhất về nhân tâm.

Cũng giống như linh mục Nam Phong, luôn giữ một cái nhìn ác cảm, định kiến, hẹp hòi, hằn học với đất nước để rồi toàn chống phá đất nước thì làm sao mà thống nhất về nhân tâm.

Muốn thống nhất nhân tâm, những con người như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần thay đổi đi đã.

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây