Tình hình Đồng Tâm – Mỹ Đức sau 02 năm về cơ bản đã trở lại bình yên sau khi kết luận Thanh tra dược công bố tuy nhiên tại đây nhóm “Đồng Thuận” trong đó với nòng cốt là bố con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công vẫn đang ngấm ngầm chống phá, gây mất ổn định an ninh trật tự.

Hai Năm Sau Vụ Đồng Tâm - Người Dân Đồng Tâm Được GìVà mới đây, theo blog Loa Phường đưa tin, nhóm Đồng Thuận đang âm mưu tổ chức cái gọi là “kỷ niệm 02 năm sự kiện Đồng Tâm”. Ngay sau nhận được tin đó thì các đối tượng “rận chủ” như Nguyễn Tiến Dân, Trần Thị Thảo, Phạm Thành…như bầy kền kền đánh hơi thấy xác thối đã rủ nhau kéo về Đồng Tâm ngày 3/4/2019 để gặp những kẻ trong Tổ đồng thuận kiếm tí hơi, bén chút mùi!

Vậy, mục đích thật sự của việc tổ chức 02 năm sự kiện đồng tâm là gì?

Thời gian qua, một số kẻ của nhóm “Đồng Thuận” vẫn tiến hành họp và livestream trên các trang mạng xã hội nhằm thu hút sự tài trợ của các tổ chức bên ngoài phục vụ cho hoạt động kích động, chống phá của mình

Có thể thấy rằng, sau 02 năm thành viên của “Đồng Thuận” không còn dám “tự tạo niềm vui” cho mình bằng những trò hề phá hoại, giễu cợt chính quyền mà phải cậy nhờ vào những kẻ rận chủ, cơ hội, chống phá khác với những cái tên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tiến Dân, Trần Thị Thảo, Nguyễn Tiến Dân, Phạm Thành,…

Thành viên cái gọi là Tổ “Đồng Thuận” cũng dần dần thưa thớt các thành viên bởi vì người dân đã hiểu được bản chất cơ hội, lừa bịp, chống phá của những kẻ tự khoác cho mình cái áo “chống tham nhũng” nhưng thực chất là kiếm tiền thông qua việc lợi dụng khiếu kiện kéo dài, lấn chiếm trái phép đất quốc phòng.

Dánh giá về vấn đề này Trên trang: Danquyen.net tác giả Viễn với bài viết : ĐỒNG TÂM – 2 NĂM NHÌN LẠI. Đã đưa ra nhận định: Có thể nói đây là một sự kiện “đáng xấu hổ” trong truyền thống chấp hành pháp luât và tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền của Việt Nam khi một số người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tổ chức bắt, giữ trái pháp luật hàng chục cán bộ vào ngày 15/42017, đặc biệt là lực lượng Công an đang thực thi công vụ tại Đồng Tâm, kèm theo đó là những lời xuyên tạc về chuyện chính quyền thu hồi đất, cưỡng chế, cướp đất Đồng Sênh của người dân thôn Hoành.

Nhìn lại sự việc cần khẳng định lại rằng bản chất và nguồn cơn của vụ việc tại Đồng Tâm không phải là chính quyền lấy đất của dân mà ngược lại chính dân Đồng Tâm cố tình chiếm dụng đất trái phép từ đất quốc phòng.

Và chính những thành viên của “Đồng Thuận” cũng nhận thấy rằng cái nhóm này sớm tan rã vì sự tham lam, lật mặt, côn đồ của Lê Đình Kình, Lê Đình Công và sớm nhận sự trừng trị của pháp luật. Rõ ràng bây giờ thật sự vụ việc tại Đồng Tâm chỉ là sân chơi của một số kẻ vì mục đích kinh tế mà hàng ngày hàng giờ cố gắng tìm cách níu kéo nó mà thôi.

Điều dân Đồng Tâm cần đó là sự ổn định để làm ăn kinh tế, thay vì việc bị một số đối tượng xấu như Lê Đình Công, Lê Đình Kình kích động để phá rối, làm phức tạp thêm tình hình tại đây./.

  • Huyền Pha

Nguồn: Người con Đất Mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây