Ngọn lửa bùng phát lúc rạng sáng, 5 người trong nhà đang ngủ say bật dậy hô hoán. Cảnh sát PCCC đã tiếp cận hướng dẫn các biện pháp phòng chống ngạt khói và đưa 5 người ra ngoài an toàn…

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong tòa nhà 9 tầng bị cháy

Khoảng 2h45’ ngày 9/4, đám cháy bùng phát tại căn nhà số 20, đường số 9, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Ngọn lửa xuất phát từ tầng trệt nơi có cửa chính và cũng là lối thoát hiểm trong nhà. 3 xe gắn máy và 5 xe đạp bén lửa bốc cháy tạo khói độc. Thời điểm này 5 người trong nhà gồm 2 vợ chồng và 3 người con hoảng loạn kêu cứu.

Giải cứu 5 người thoát khỏi đám cháy lúc rạng sáng
Ba xe gắn máy và 5 xe đạp cháy rụi

Người dân phát hiện đám cháy đã hô hào phá cửa và dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận 7 điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 20 CBCS xuống hiện trường triển khai dập lửa. Một tổ trinh sát đã tiếp cận hiện trường hướng dẫn 5 người các biện pháp chống ngạt khói và đưa họ ra ngoài an toàn.

Gia đình này gồm ông Nguyễn Ngọc Trung (SN 1974), Hoàng Thị Quỳnh Mai (SN 1977), Nguyễn Hoàng Dũng (SN 2009), Nguyễn Hoàng Ngọc Lan (SN 2007), Nguyễn Hoàng Lan Anh (SN 2014).

Đám cháy được dập tắt 1h sau đó. Tại hiện trường khu vực tầng trệt với diện tích hơn 20m2 cùng 3 xe máy và 5 xe đạp bị cháy và hư hỏng nặng.

Anh Thư

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây