Một sự thật đáng buồn vừa xẩy ra ở quê hương Đồng Khởi đó là việc hình ảnh cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ tay sai Ngụy quyền Sài gòn vừa được trưng bày làm tấm biển quảng cáo. Hình ảnh này được ghi lại tại một quán bán kẹo dừa có tên Yến Hương, địa chỉ tại 79H, QL60, Khu phố 1 Phú Tân, Thành phố Bến Tre. Đây là một trong 2 quán được Sở Công thương hỗ trợ đầu tư, xúc tiến thương mại…. Hành vi này được cho là sự ngang nhiên thách thức chính quyền của chủ quán để khơi gợi lại hình ảnh của chế độ “Việt Nam Cộng Hòa” đã từng là tay sai của kẻ thù giết hại đồng bào.

Vì sao cờ vàng xuất hiện ở quê hương Đồng Khởi ?

Vì sao “cờ vàng ba sọc” lại xuất hiện tại đây ? Sự thực là thời gian vừa qua các đối tượng, tổ chức phản động đang ngày càng tăng cường các hoạt động tuyên truyền sâu rộng, tác động vào nhận thức chung của người dân, đặc biệt là tại những khu vực mà chế độ tay sai này đã từng tồn tại. Tay sai của chế độ ngụy quyền sài gòn đã không ngừng sử dụng các cách thức tuyên truyền, tác động, thúc đẩy vào nhận thức chính trị của người dân cho rằng, chế độ tay sai này là một chế độ chính nghĩa được người dân đồng tình, ủng hộ. Nhưng sự thật ra sao, tất cả các hành vi hoạt động của các đối tượng này dường như đều bị tẩy chay ngoại trừ những đối tượng được cho là tàn dư của chế độ hiện nay đang sinh sống ở Việt Nam, chúng vẫn đang mơ tưởng một ngày được phục hồi lại chế độ tay sai đó để lên nắm quyền tại Việt Nam.

Sự thật đã được phơi bày, vừa qua vào ngày11/01/2021 Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bến Tre phối hợp Thanh tra Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch và các ngành chức năng TP. Bến Tre tiến hành “hỏi thăm” 1 cơ sở kinh doanh bánh kẹo có thiết kế quảng cáo mang hình ảnh nhạy cảm mà nhiều người cho là lợi dụng để gắn cờ 3 que. Và tất cả những sự thật sẽ được phơi bày để tất cả người dân biết được các hoạt động, phương thức thủ đoạn mà các đối tượng phản động đang tìm cách để tuyên truyền sâu rộng vào cộng đồng.

Hành vi sử dụng các trang phục, cờ của chế độ cũ để đăng tải tuyên truyền trên mạng xã hội của các đối tượng phản động trong thời gian vừa qua đó là một việc làm sai trái. Bản chất của các đối tượng vẫn là muốn dựng lại “thây ma” của chế độ tay sai mà chúng đã từng bấu víu vào người Mỹ để xâm hại lợi ích của dân tộc. Bởi vậy, những hành động của chúng dường như không nhận được sự ủng hộ của quần chúng. Khi những hoạt động của chúng diễn ra, mỗi người dân chúng ta cần có ý thức, trách nhiệm để lên án, phơi bày bản chất sự thật. Cộng đồng mạng có được các nguồn thông tin cần sớm báo các cơ quan chức năng để vào cuộc đấu tranh, xử lý, loại bỏ các thành phần xấu ra khỏi đời sống xã hội. Sự việc xẩy ra tại quê hương Đồng khởi đó là điều rất đáng buồn, song việc cơ quan chức năng vào cuộc sớm để xử lý các hành vi sai phạm này đã giúp người dân phần nào yên tâm về mặt tư tưởng, nhận thức.

[email protected]

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây