Theo quyết định mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự bị cáo Lê Quang Huy Phương bị tố hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật đối với nữ đồng nghiệp dự kiến sẽ đưa ra xét xử sáng hôm nay. Tuy nhiên, bộ 3 có liên quan đến vụ bị tố gỡ bài tiền tỉ cũng đã có mặt ở Huế vào hôm qua để tham dự phiên tòa này ….

Bộ 3 bị tố có liên quan đến vụ gỡ bài tiền tỉ liên quan đến Trương Châu Hữu Danh, Huỳnh Long và Đinh Xuân Giang cũng đã xuất hiện đi chung với nhau ở Huế từ ngày hôm qua 25/11 có thể sẽ tham dự phiên tòa xét xử sáng nay để nắm thông tin về vụ án này. Điều này khẳng định rằng, bộ 3 nhân vật này thường xuyên liên lạc với nhau và có mối quan hệ rất thân thiết. 3 trong số nhân vật này thì Trương Châu Hữu Danh là nhà báo bị thu thẻ còn Huỳnh Long (Huỳnh Bửu Long) là tội phạm lừa đảo còn Đinh Xuân Giang là một dân ‘anh chị’ xã hội nổi tiếng trên đất Huế.

Vụ tố gỡ bài tiền tỉ: Bộ 3 nhân vật đã xuất hiện ở Huế để nắm thông tin xét xử vụ bác sĩ Phương (cập nhật diễn biến vụ án)Bộ ba có liên quan đã xuất hiện ở Huế ngày hôm qua (25/11)

Một số điểm bất thường

Một số điểm bất thường trước khi xét xử vụ án, ngày hôm qua 25/11 bị cáo Lê Quang Huy Phương đã có đơn phản tố và tố cáo lại nạn nhân Dương Huỳnh Thu T về hành vi vu khống. Theo đơn phản tố của bị cáo Phương thì: “Tại thời điểm xảy ra sự việc (ngày 17/9/2019), tôi mới mổ viêm bao mỡ, bị biến chứng, chảy máu trong, máu và dịch ứ đọng xuống vùng bụng dưới và hạ bộ, phải uống kháng sinh và lợi tiểu, xung quanh người phải đeo băng ép và mặc 3-4 quần lót để băng hạ bộ”. Bị cáo cho rằng, mình rất mệt, không thể có cảm hứng để quan hệ tình dục, nói chi đến việc hiếp dâm… 

Theo tố cáo của Phương, bị cáo bị khởi tố, bắt giam oan về tội Hiếp dâm là do bị chị T. vu khống. Việc này đã xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của bị cáo và gia đình. Lê Quang Huy Phương đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, khởi tố vụ án, điều tra làm rõ.

Mặt khác, đoạn ghi âm do Trương Châu Hữu Danh tung lên mạng làm bằng chứng tố bị cáo Phương hiếp dâm, đánh đập và bắt giữ người trái pháp luật thì hiện còn có quá nhiều dư luận. Đa số người khi nghe đi, nghe lại nhiều lần đều khẳng định rằng không thể khẳng định bị cáo Phương là ‘hiếp dâm’ nạn nhân. 

Vụ tố gỡ bài tiền tỉ: Bộ 3 nhân vật đã xuất hiện ở Huế để nắm thông tin xét xử vụ bác sĩ Phương (cập nhật diễn biến vụ án)Facebook Ngoc Vu có chia sẻ lại bài viết của Huỳnh Long và chính Dũng Vova (Lê Văn Dũng) thừa nhận rằng đã nghe đi, nghe lại nhiều lần và khẳng định không thể quy kết tội hiếp dâm

Trước đó, như Đấu trường dân chủ đã đưa tin, Trương Châu Hữu Danh, Huỳnh Long và Đinh Xuân Sang đã có thể phối hợp với nhau để đòi gia đình bác sĩ phương 1 tỉ đồng để dàn xếp vụ việc này với gia đình nạn nhân nhưng không được gia đình bác sĩ Phương đồng ý nên vụ việc dẫn đến xét xử như ngày hôm nay.

Sự xuất hiện của 3 nhân vật này từ hôm qua cho thấy ‘sự quan tâm’ đến cùng của 3 nhân vật liên quan đến vụ án trái ngược so với những gì mà Huỳnh Long đưa ra về tính ‘nhân văn’ của Đinh Xuân Sang với Huỳnh Long ‘khóa bài’ để bảo vệ bác sĩ Phương. Càng khác hơn, khi mà Trương Châu Hữu Danh và Huỳnh Long sử dụng bài viết của mình để tấn công bác sĩ Phương từ khi gia đình bác sĩ Phương từ chối thỏa thuận 1 tỉ đồng cho đến nay.

Diễn biến phiên tòa hôm nay

Với những thông tin như trên, liệu phiên tòa hôm nay có thể đình chỉ để điều tra bổ sung hay không ?

Chúng tôi sẽ cập nhật …

Hải Anh

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây