Thôn làm (cấm nói lái)

Thôn làm, tham l***

Trưởng thôn: là 1 chức vụ do dân thôn bầu lên,là người có tuổi hoặc uy tín trong thôn. Nông thôn VN thì trong thôn tới 96,69% là có họ hàng, không gần thì xa, trưởng thôn cũng họ hàng với dân làng cả.

Hương ước: là quy định của thôn làng, do thôn làng tự đặt ra (sau này nhà nước quy định là hương ước phải phù hợp với quy định pháp luật vì có nhiều loại lạc hậu, sai trái vãi lờ). Tóm lại hương ước là quy định do thôn làng tự đặt ra, méo liên quan tới chính quyền, nhà nước. Xưa có câu phép vua thua lệ làng là vậy. Ok

Miền trung năm đéo nào cũng bão lũ, để đảm bảo công bằng, nhiều thôn tự quy định tiền quyên góp sẽ tổng hợp lại chia đều. Nếu không mấy thằng giàu, ở mặt tiền đường cái sẽ được nhiều hơn mấy đứa nghèo ở tít hẻm hóc, khe suối, đỉnh đồi (vì mấy khi có mà từ thiện nào ló mặt tới). Đó là hương ước.

Tóm cái váy lại: vụ thôn gom lại tiền cứu trợ, là do dân tự quy định rồi tự làm, đéo liên quan gì tới nhà nước cả, có chửi thì chửi dân tham, mà chỉ có một hộ dân tham l thôi. Chứ quan lại méo dính dáng gì ở đây.

HẾT!

Nguyễn Thanh Tân

Nguồn: Tre làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây