Do lăng kính méo mó lệch lạc nên một bộ phận tu sỹ, linh mục thuộc Dòng Chúa cứu thế Thái Hà luôn có sự ác cảm với chế độ, thậm chí có linh mục chống phá cách mạng điên cuồng như linh mục Nguyễn Văn Khải (đang tu học tại Rôma), linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, linh mục Nguyễn Văn Toản…

Tuy đã có những sự chấn chỉnh, đem đến những dấu hiệu mới mẻ, tích cực trong các buổi lễ Chúa Nhật thường niên, hay thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, các hoạt động lợi dụng tòa giảng để tuyên truyền các thông tin xấu độc đã ít hơn khi một loạt linh mục bị “treo chén”, điều chuyển đi hoạt động mục vụ nơi khác.

Thế nhưng, với thiên hướng hoạt động cực đoan tôn giáo, bảo thủ theo lối tư duy phản động khi coi cộng sản là kẻ thù, nên các linh mục thuộc dòng Chúa cứu thế Thái Hà hiện nay vẫn cố chấp hoạt động theo lối mòn, bất chấp sự phản đối của cộng đồng dân Chúa và dư luận.

Mới đây, liên quan đến một chủ đề thu hút rất lớn sự quan tâm của dư luận, đó là tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đang gây biết bao thiệt hại cả về người vả của. Lẽ ra, là những người nhân danh Thiên Chúa, các linh mục của dòng Chúa cứu thế luôn thể hiện tình yêu tha nhân, đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, đến với đồng bào vùng lũ để giúp đỡ theo đúng đường hướng hoạt động của Dòng.

Nhưng, thay vì điều đó, thì một số linh mục ở đây lại lợi dụng sự khốn khổ của người dân đặt điều xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, nói xấu Đảng. Điển hình như trường hợp của linh mục Lê Xuân Lộc đã rao giảng rằng, sở dĩ “lũ lụt kinh hoàng ở miền Trung thời gian qua là do chế độ vô thân bị Chúa trừng phạt; do nhà nước bắt Phạm Đoan Trang, xử vụ Đồng Tâm không công bằng nên Chúa phạt”.

Linh mục Lê Xuân Lộc lại tô thêm thành tích chống phá

Linh mục Lê Xuân Lộc

Nếu Chúa có thật, chắc Ngài ấy phải khổ tâm vì con chiên của mình lắm, không làm vẻ vang gì cho Đức Chúa mà lại mang danh Chúa để tuyên truyền bậy bạ, tào lạo khiến cho bao người Công giáo phẫn nộ, bức xúc. Vì với những người theo Công giáo, Chúa luôn nhân từ, và giàu lòng thương xót, thế tại sao Ngài lại đi trừng phạt, lấy đi tính mạng của biết bao người dân lương thiện, đẩy họ vào cảnh tan cửa, nát nhà chỉ vì những “con sâu, con mọt” đang phá hoại đất nước.

Là những người theo đạo, nghe những lời rao giảng như vậy họ cảm thấy đúng xót xa hay không. Với cái tâm của một người mục tử nhân lành, có lòng yêu nước thì không ai lại đi phản bội Chúa bằng những ngôn từ “vô học” như vậy. Hành động đó chỉ có đám con chiên tà ác vin vào vỏ bọc tôn giáo để bôi nhọ Đảng, Nhà nước, lừa bịp tín đồ giáo dân mà thôi.

Nghe câu chuyện của linh mục Lê Xuân Lộc lại nhớ đến cách đây mấy tháng, khi dịch Covid mới bùng phát ở Trung Quốc và Việt Nam, mấy anh chị dân chủ cho rằng, Covid là do mẹ thiên nhiên tạo ra để trừng phạt cộng sản, thậm chí là an ủi cho linh hồn tay Lê Đình Kình. Cuối cùng, chưa thấy cộng sản chết mà chỉ thấy Mỹ và phương Tây đang sống dở chết dở vì dịch bệnh này.

Đây đúng là thủ đoạn bỉ ổi nhất của những kẻ “miệng nam mô bụng một bồ dao găm”. Những việc làm như vậy không chỉ làm méo mó hình ảnh những người Công giáo mà còn tác động, gây chia rẽ mối quan hệ tốt đẹp giữa giáo hội và Nhà nước Việt Nam.

Trong khi đó, linh mục Lê Xuân Lộc hãy mở to mắt ra mà trông những tấm gương sáng người Công giáo từ Đức giám mục Nguyễn Chí Linh, rồi các nữ tu, linh mục, tu sỹ, giáo dân khắp nơi đang chay đua với thời gian, đoàn kết cùng nhân dân và các cấp chính quyền để đem tới những tình yêu thương và món quà vật chất đầy ý nghĩa vừa thể hiện đúng tinh thần nhập thế của Công giáo vừa phát huy tình cảm cao đẹp của người dân Việt Nam “thương người như thể thương thân”.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây