LÀNG QUÊ        

Lũ lụt Miền Trung 2020 – Lũ chồng lũ

Từ ngày 7 tháng 10 đến nay, dải đất hình chữ S thân yêu đã oằn mình chống trọi những cơn bão, trận lụt cực kì lớn được xem là một đợt lũ lụt lịch sử mới, được đặt mức báo động 4, thuộc về cấp bậc thiên tai nguy hiểm, rủi ro rất lớn của Việt Nam, ảnh hưởng sâu rộng và tác động gây tổn thất, đẩy ngược nền kinh tế – xã hội. Trong đó chủ yếu các tỉnh miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên liên tục đón bão với những ngày mưa kéo dài, mực nước tăng nhanh ngập băng nhà cửa dồn người dân vào tình trạng không có nơi trú ngụ, không có quần áo khô để, ấm để mặc, không có thức ăn, không có nước uống… Những lúc khó khăn, cần nhường cơm sẻ áo như thế này thì tinh thần cố kết, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam được khơi dậy. Hàng trăm người với tấm lòng nhân văn cùng mang dòng máu đỏ da vàng đã không màng mưa to, gió lớn, ướt sũng băng qua những cơn lũ đưa người già, trẻ em, phụ nữ tới nơi trú ngụ an toàn; tiếp tế đồ ăn thức uống cho những người mắc kẹt lại trong những ngôi nhà nước dâng lên tận nóc. Hàng triệu người từ già tới trẻ khắp cả nước, người có tiền ủng hộ tiền, người có quần áo ủng hộ quần áo, người có đồ ăn ủng hộ đồ ăn, ai có gì hữu ích thì san sẻ cho đồng bào vùng lũ nấy… chắc chắn mấy ngày vừa qua ai cũng ủng hộ một cái gì đó bằng cách nào đó gửi đồng bào vùng lũ. Thế nhưng vẫn tồn tại những đối tượng anh hùng bàn phím đã không ủng hộ giúp đỡ gì nhân dân vùng lũ mà còn lợi dụng bão lũ đổi trắng thay đen hòng tạo dựng thị phi hòng làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Phát ngôn ngông cuồng sai sự thật của anh hùng bàn phím Việt tân

Có thể thấy những lời lẽ trên được đăng tải trên mạng facebook Việt Tân quá ngông cuồng, hoàn toàn sai sự thật bởi vì Việt Tân chẳng có tý căn cứ nào khi đăng tải “số tiền hỗ trợ của bà con ở cả trong và ngoài VN sẽ phần lớn chui vào túi quan chức”. Phải chăng các đối tượng Việt Tân muốn lợi dụng tình hình bão lũ, lợi dụng hoàn cảnh thương tâm nhà nhà chìm trong biển nước, thiếu ăn, thiếu mặc của bà con để kích động hòng bôi nhọ, hạ bệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Thiên tai ập tới đâu phải lỗi của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Và đi đầu trong dự báo, chuẩn bị các biện pháp ứng phó, cùng nhân dân chống trọi và khắc phục hậu quả bão lũ là ai? Chính là chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể mà đi đầu là cán bộ các địa phương, lực lượng công an, quân đội, đoàn thanh niên… Có thấy bóng dáng của Việt Tân ở đâu không?? Xin thưa các đối tượng Việt Tân đều chọn tọa độ ở nơi khô ráo và lên mạng bốc phét chia sẽ tình quân dân, chia rẽ lòng tin của nhân dân với các cấp chính quyền Nhà nước Việt Nam. Hình ảnh cán bộ đội mưa chống lũ cùng người dân, chú công an cởi áo bao bọc em bé run lên vì lạnh; các chú bộ đội xả thân ứng cứu bà con khỏi mắc kẹt trong biển nước, cấp thức ăn, nước uống cho bà con thật đáng tự hào. Họ đã sống và làm việc theo đúng lời thề “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh”. Nhưng cũng rất xót xa khi đã có những cán bộ, chiến sĩ kiệt hy sinh trong khi cùng dân chống lũ (xem thêm tại đây).

Việt Tân đổi trắng thay đen

Tại buổi phỏng vấn Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trả lời rất rõ ràng “một đồng tiếp nhận từ người hỗ trợ phải được chuyển đủ một đồng đến với người cần hỗ trợ. Nghĩa là những chi phí phục vụ cho hoạt động cứu trợ cần do ngân sách nhà nước hoặc cá nhân tự đảm bảo. Chẳng hạn, Mặt trận Tổ quốc nhận được một tỷ đồng ủng hộ, thì chúng tôi sẽ chuyển một tỷ đồng đến địa phương cần cứu giúp. Còn việc đi lại, ăn ở của chúng tôi do ngân sách đảm bảo” vậy mà đám Việt Tân trắng trợn xuyên tạc thành “Nhà nước vận động cứu trợ được 10 triệu thì chi phí đem tới nơi cứu trợ hết 3tr, chi phí làm màu hết 3tr, chi phí bà con dòng họ hết 3,9tr. Dân lũ lụt còn khoảng 0,1tr”. Tác giả trích dẫn rõ để bạn đọc thấu hiểu lòng dạ hiểm ác của các đối tượng Việt Tân, dám giấu nhẹm lời của bà Ánh và phịa ra một kịch bản hòng làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Nhà nước Việt Nam.

Tại buổi phỏng vấn, bà Ánh cũng đã phân tích hết sức thấu tình đạt lý khi ghi nhận cái tâm muốn làm việc thiện, từ tình thương yêu người dân vùng bị bão lũ của những cá nhân kêu gọi ủng hộ miền Trung. Đó là những tấm gương, nghĩa cử cao đẹp cần nhân rộng. Tuy nhiên bà cũng rất lo lắng cho những cá nhân vốn không có kỹ năng sông nước mang đồ cứu trợ vào tận vùng lũ và có mang đúng thứ mà những người dân vùng lũ cần hay không, hoặc có ứng cứu trước những nơi cần ứng cứu gấp, tránh tiếp tế chồng chéo nên bà đưa ra quan điểm các cá nhân khi huy động được số tiền cứu trợ lớn cần có giải pháp để việc cứu trợ đạt hiệu quả cũng là điều hết sức hợp lý. Việt Tân ngông cuồng lộng ngôn không phải lần đầu nhưng lợi dụng cả tình cảnh bi thương của mọi người để đạt mục đích thì quả xấu xa, đáng khinh bỉ./.

Nguồn: Người con Đất Mẹ

1 BÌNH LUẬN

  1. Mấy thằng ngu Việt tân không biết có đóng góp được một xu, một đồng nào cho đất nước cho đồng bào không mà suốt ngày lên chém gió, xuyên tạc này nọ nhỉ. Ý kiến chủ quan của mình rất đơn giản, việc thiện nguyện là rất đúng, rất nhân văn và rất được khuyến khích. Nhưng nó chưa đảm bảo được tính hài hòa, đều giữa các hộ dân; có người nhanh tay nhanh chân thì được 2,3 suất sau lũ; có người già yếu chậm chạp thì nhận được 3 cọc 3 đồng, có thể như thế; thậm chí có những nhà tham lam còn cho con cháu chút chít ra nhận tiếp, nhận hộ…còn nếu có sự hướng dẫn của nhà nước, phân phối đều ra, đảm bảo công bằng, nghiêm túc. Mấy thằng chó như Việt Tân muốn đánh bùn sang ao, bôi nhọ vai trò của MTTQVN. đúng là mõm chó không bao giờ mọc được nhà voi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây