Nguyễn Quang A lợi dụng tình hình mưa lũ để xuyên tạc và cổ vũ “xã hội dân sự”

Trong trào lưu lợi dụng tình hình mưa lũ tại miền Trung để tuyên truyền xuyên tạc chống Nhà nước ta, mới đây nhà “dân chủ” Nguyễn Quang A đã đăng đàn trên face cá nhân và viết “ Xã hội dân sự nếu được tổ chức tốt có thể làm tốt hơn các tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam gấp ngàn lần trong việc cứu trợ”

Có thể nói luận điệu của Nguyễn Quang A không khác luận điệu của mấy thành phần khác như Nguyễn Lân Thắng hay mấy bài viết trên trang mạng của tổ chức phản động Việt Tân.

Vẫn là những luận điệu xuyên tạc chuyện cứu trợ và quan tâm chăm lo cho dân của Đảng, Nhà nước.

Như bài viết trước Viễn đã đề cập, cả hệ thống chính trị đang vào cuộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng với những quyết tâm cao nhất để cứu trợ vả giúp người dân miền trung vượt qua những đau thương, mất mát vì mưa lũ.

Nếu Nguyễn Quang A biết đọc, biết nghe, chắc chắn sẽ nghe được những câu chuyện Chính phủ hỗ trợ 500 tỷ đồng, Mặt trận Tổ quốc quyên góp vận động được hàng nghìn tỷ đồng để giúp miền Trung.

Nếu Nguyễn Quang A có mắt, chắc chắn sẽ thấy lực lượng Công an và Quân đội, nhất là của 4 tỉnh miền Trung cả tháng nay đã căng mình, giúp dân chạy lũ, cứu dân giữa mùa lũ, thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn. Và thậm chí đã có cả sự hy sinh…

Nhiều đoàn cứu trợ của các ban, ngành, đoàn thể đã hướng về miền Trung với tiếng gọi thân thương nhất.

Làm như vậy chưa đủ tốt sao thưa ông Quang A mà ông còn xỏ xiên này khác.

Ông so sánh với “xã hội dân sự”, đương nhiên chẳng ai phủ nhận sự tham gia của các tổ chức dân sự vào chuyện cứu trợ. Nhà nước chẳng ngăn cấm, thậm chí còn khuyến khích các hoạt động vì cộng đồng của các tổ chức ngoài nhà nước. Nhưng đó phải là các tổ chức xã hội dân sự theo đúng nghĩa.

Còn “xã hội dân sự” mà như Nguyễn Quang A nói, thực ra tôi biết thừa là ông đangh muốn cổ súy cho cái xã hội dân sự theo tiêu chí phương Tây của ông mà bản chất là các tổ chức hội nhóm chống đối trái pháp luật mà thôi.

Chẳng phải ông là thủ lĩnh “Diễn đàn xã hội dân sự” sao???

Ông lợi dụng tình hình mưa lũ để cổ súy cho “xã hội dân sự” theo tiêu chí phương Tây thì hèn lắm.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây