Đến nay, những tình tiết trong vụ án diễn ra tại Đồng Tâm đã được làm sáng tỏ sau phiên tòa xét xử 29 đối tượng được diễn ra tại TAND Thành phố Hà Nội, những kẻ cầm đầu, thực hiện hành vi phạm tội đã thừa nhận hành vi và đã nhận phải bản án thích đáng. Vậy mà vẫn còn có những rận chủ, điển hình như Nguyễn Quang A vẫn cố tình xuyên tạc vụ việc, đặc biệt liên quan đến những tình tiết về sự hi sinh của 3 cán bộ chiến sỹ công an trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Nguyễn Quang A vẫn cố tình xuyên tạc sự hy sinh 3 cán bộ chiến sỹ trong vụ việc tại Đồng Tâm

          Ngay từ khi vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020, Nguyễn Quang A đã có hàng loạt những bài viết, trả lời báo đài phản động về quan điểm cá nhân của mình liên quan vụ việc, cũng như bày tỏ về sự hoài nghi sự hy sinh của 3 chiến sỹ công an. Thời điểm trước, trong và sau khi diễn ra phiên tòa xét xử 29 đối tượng trong vụ án diễn ra tại Đồng Tâm cũng vậy, Nguyễn Quang A vẫn với những luận điệu cũ liên tục có những bài viết tuyên truyền, xuyên tạc. Bằng sự suy diễn của mình, Nguyễn Quang A yêu cầu cơ quan chức năng cần tiến hành thực nghiệm hiện trường; yêu cầu tiến hành lấy mẫu ở hố kỹ thuật nơi hy sinh của 3 cán bộ chiến sỹ công an để gửi các phòng thí nghiệm để phân tích, kể cả với những phòng thí nghiệm của nước ngoài…

Liên quan sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sỹ có lẽ chắc không phải nói thêm nữa, bởi đã được làm sáng tỏ bằng chính lời khai của những kẻ trực tiếp thực hiện hành phạm tội như Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh; kết luận pháp y tử thi và kết luận giám định ADN của Viện pháp y Quốc gia đối với 3 cán bộ, chiến sỹ hy sinh.

Nguyễn Quang A vẫn cố tình xuyên tạc sự hy sinh 3 cán bộ chiến sỹ trong vụ việc tại Đồng Tâm

Nguyễn Quang A vẫn cố tình xuyên tạc sự hy sinh 3 cán bộ chiến sỹ trong vụ việc tại Đồng Tâm

          Sự thật đã được rõ ràng, có lẽ Nguyễn Quang A cũng thừa hiểu, dù biết rằng không thể thay đổi nhưng Nguyễn Quang A vẫn cố tình xuyên tạc, bấu víu vào tình tiết này để hướng lái dư luận, làm sai lệch hoàn toàn vụ việc, điều đó cho thấy sự trơ trẽn của Nguyễn Quang A cũng như những rận chủ. Có nhiều lý do để Nguyễn Quang A cũng như những rận chủ vẫn cố tình xuyên tạc như vậy, nhưng có lẽ lý do thuyết phục nhất đối với Nguyễn Quang A chính là những đồng tiền bẩn mà vị “tiến sỹ” này nhận được sau những bài viết, trả lời phỏng vấn, tuyên truyền xuyên tạc; sâu sa hơn là để hạ uy tín của Đảng, Nhà nước trước nhân dân và cộng đồng quốc tế.

Nguyễn Quang A vẫn cố tình xuyên tạc sự hy sinh 3 cán bộ chiến sỹ trong vụ việc tại Đồng Tâm

          Nói về vụ việc Đồng Tâm, Nguyễn Quang A có lẽ là người hiểu hơn ai hết. Ngay từ khi vụ việc Đồng Tâm được cộng đồng chú ý, Nguyễn Quang A cùng nhóm rận chủ tự xưng “nhân sỹ trí thức’ thường xuyên ra vào địa bàn, tiếp xúc số đối tượng chống đối trong “Tổ đồng thuận”… để thu tin, viết bài, trả lời báo đài phản động; hỗ trợ thân nhân số đối tượng bị bắt gửi đơn thư nhằm gây thêm sự chú ý của dư luận. Nói không quá, khi dẫn tới vụ việc nghiêm trọng tại Đồng Tâm như hiện nay, là do một phần tự sự “hà hơi tiếp sức”, “bày mưu tính kế”, những lời hứa hẹn của những vị “nhân sỹ trí thức” như Nguyễn Quang A trong những lần về Đồng Tâm.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây