Huỳnh Thục Vy với mộng “vào tù- đi Mỹ”

Mới đây, cô chủ của tổ chức ma “Hội Phụ nữ nhân quyền” dương dương tuyên bố, chống chính quyền cùng lắm chỉ bị đi tù 3-10 năm, kêu cứu sẽ được quốc tế can thiệp, bảo trợ, có cơ hôi nuôi mộng đi Mỹ nếu không muốn bị rơi vào số phận đám thảo khấu Đồng Tâm. Nghe thì có vẻ như Huỳnh Thục Vy đang cổ vũ đồng bọn “tự hào” làm kẻ chống đối đang bị treo lơ lửng án tù trên đầu còn hơn đám “nông dân” Đồng Tâm vừa bị xử tù, kết án chung thân, tử hình kia.

Huỳnh Thục Vy với mộng “vào tù- đi Mỹ”

Kỳ thực Huỳnh Thục Vy có anh hùng và tự nguyện đi tù không? Giấc mộng xuất khẩu đi Mỹ của cô đến đâu rồi?

– Huỳnh Thục Vy có tự nguyện đi tù không? Mấy năm qua, Huỳnh Thục Vy thường xuyên đăng tải các hình ảnh có hình cờ 3 sọc (cờ của chế độ Việt Nam cộng hòa), tung hô cho nước Mỹ, xuyên tạc về thực trạng dân chủ, nhân quyền của Việt Nam với thái độ thách thức pháp luật, xuyên tạc chính quyền Việt Nam đàn áp người bất đồng chính kiến…với thái độ thách thức, coi thường pháp luật. Thế nhưng khi bị khởi tố về hành vi “Xúc phạm quốc kỳ” thì xoắn xít kêu gào đồng bọn hiến kế cách trốn tù, thoát tội, lách khe cửa hẹp chính sách dành cho phụ nữ mang thai, sinh con trốn bóc lịch.

– Huỳnh Thục Vy đã được quốc tế can thiệp, xuất ngoại chưa? Chắc cô ả đã và đang gõ nhiều cửa “kêu cứu” lắm rồi, biết đâu đã có vài lời hứa hẹn. Nhưng rõ ràng đến giờ này, đã sinh con, chỉ còn vài năm nuôi con nhỏ, vẫn chưa thấy bóng dáng quan chức Mỹ, Châu Âu đến đặt vấn đề “tiếp nhận”. Nếu không tìm được “nhà bảo trợ” trước khi hết chính sách nhân đạo kia “hết hạn” thì chắc chắn cô ta chỉ còn cửa bước chân vào nhà tù, trừ khi tiếp tục mang thai, sinh con tiếp. Nghe có vẻ như nơi Huỳnh Thục Vy muốn đến là Mỹ, nhưng Thổng thống Mỹ hiện nay là ông Trump, ông này thì lại không có sự quan tâm gì tới cái gọi là “xã hội dân sự”, không quan tâm gì tới giới “dân chủ” của Việt Nam. Trước đó các em trai, em gái của cô này đã xuất khẩu đến các nước bằng con đường trốn, tỵ nạn, từng không ít lần Huỳnh Thục Vy phải kêu cầu cộng đồng kiều bào cứu giúp. Xem ra con đường đoàn tụ với gia đình ở nước ngoài của Huỳnh Thục Vy còn gian nan lắm.

Chứng kiến Huỳnh Thục Vy và gia đình bất chấp mọi thủ đoạn, tìm mọi cách để được “xuất khẩu dân chủ” đi Mỹ hàng chục năm qua có thể thấy được “quyết tâm đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” của cô ả và gia đình, tôi cũng cầu mong cho giấc mộng của cô nhanh thành hiện thực. Người Việt không ai cần những kẻ đem quá khứ và “tình yêu” với chế độ VNCH và tinh thần ruồng rẫy quê hương phải ở lại, nhưng tiếc rằng, chính quyền Việt Nam không quyết định được việc nước Mỹ có tiếp đón cô ta hay không? Thêm nữa, băng nhóm Đồng tâm mà cô ta dùng thái độ miệt thị nhắc đến đã vô số lần cầu xin quốc tế can thiệp, thông qua Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang vận động Sứ quán Mỹ “quan tâm”, nhưng kết quả ra sao, đến nay ai cũng rõ!?!

POP

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây