Đài RT của Nga hôm 23-9 cho biết một chiến đấu cơ Su-30 trị giá 50 triệu USD của nước này vô tình bị bắn rơi trong cuộc tập trận quân sự nhưng các phi công may mắn sống sót.

Theo RT, hai phi công cố gắng cho máy bay hạ cánh an toàn sau khi trúng đạn nhưng thất bại. Chiếc Su-30 rơi xuống khu vực nhiều cây cối gần một ngôi làng ở vùng Tver, miền Trung nước Nga, nằm về phía Tây Bắc thủ đô Moscow. Hai phi công nhanh chóng được sơ tán bằng trực thăng cứu hộ ra khỏi hiện trường. Cơ quan báo chí của Quân khu miền Tây của Nga xác nhận họ đang trong tình trạng ổn định.

Chiến đấu cơ Su-30 của Nga bị đồng đội bắn rơi
Một chiến đấu cơ Su-30 của Nga. Ảnh: TASS

Chiếc Su-30 rơi xuống khu vực nhiều cây cối gần một ngôi làng ở vùng Tver

Hãng tin TASS dẫn nguồn tin lực lượng khẩn cấp vùng Tver nói rằng điều tra sơ bộ cho thấy chiếc Su-30 bị một máy bay khác bắn trúng. Nhật báo Kommersant cho biết thêm nó bị trúng pháo tự động từ người anh em hiện đại hơn – chiến đấu cơ đa năng Su-35.

Các máy bay tham gia tập trận ở Nga thường không mang theo đạn dược hoặc tên lửa trong các trận không chiến mô phỏng nhưng lần này, máy bay được cho là đã nạp pháo tự động. Quả đạn bắn trúng phần đuôi của chiếc Su-30.

Cảnh quay bằng máy bay không người lái (UAV) từ hiện trường cho thấy mảnh vỡ máy bay nằm rải rác trong một khu rừng. Chiếc Su-30 bị phá hủy phần lớn sau khi trúng đạn. Thời điểm đó, nó đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện định kỳ với hai phi công trên khoang.

Phạm Nghĩa/NLĐ

 


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây