Ngày 22/9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Bùi Đức Mạnh (SN 2000) và Bùi Văn Thành (SN 1997) cùng trú tại xã Định Cư (Lạc Sơn) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Lĩnh án tù vì cố tình… tự gây tai nạn

Theo hồ sơ vụ án, do có mối quan hệ xã hội, Bùi Đức Mạnh và Bùi Văn Thành chơi thân với nhau. Do không có tiền chi tiêu cá nhân, Bùi Văn Thành đã nảy sinh ý định đi mua ma túy về bán cho các đối tượng nghiện tại khu vực thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn) để kiếm lời. Thành đã nói ý định này với Mạnh. Nghe xong, Mạnh bảo muốn góp chung tiền với Thành để mua ma túy về bán. 

Mua chung ma túy về kiếm lời, đôi bạn chia nhau 30 năm tù
Bị cáo Bùi Văn Thành (phải) và Bùi Đức Mạnh tại phiên tòa xét xử

Đến ngày 2/6/2020, Mạnh đã góp với Thành 20 triệu đồng còn thành có 10 triệu đồng. Sau đó, cả 2 đã dùng số tiền này để mua ma túy loại Heroin rồi mang về chia thành 22 gói nhỏ. Thành với Mạnh đã mang 11 gói nhỏ chứa ma túy đi bán, số còn lại cất giấu tại nhà Thành.

Đến khoảng 9h ngày 3/6/2020, Thành điều khiển xe ô tô BKS 28A – 055.49 chở Mạnh mang ma túy đi bán thì bị lực lượng chức năng Công an huyện Lạc Sơn phát hiện, bắt quả tang gồm 11 gói nhỏ chứa ma túy. Qua khám xét tại nhà các đối tượng, lực lượng Công an đã tiếp tục thu giữ thêm 11 gói ma túy mà Thành cất giấu trong nhà. Tổng số ma túy mà cơ quan chức năng thu giữ của Bùi Văn Thành và Bùi Đức Mạnh là 37,88gram loại Heroin.

Tại cơ quan CSĐT cũng như tại phiên tòa, cả 2 bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt Bùi Văn Thành 15 năm tù; Bùi Đức Mạnh 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy theo điểm b, khoản 3, điều 251 Bộ Luật hình sự.

Ngô Thủy

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây