Chuyện Mỹ đăng rồi xóa bản đồ chủ quyền hai quần đảo Trường Sa- Hoàng Sa cũng không có gì quá ngạc nhiên gì cho lắm, trừ một số bạn thần tượng Mỹ thay cơm.

Chuyện Mỹ đăng rồi xóa bản đồ chủ quyền hai quần đảo Trường Sa- Hoàng Sa cũng không có gì quá ngạc nhiên gì cho lắmTrong lịch sử 5 lần Mỹ từng bắt tay với Trung Quốc bán đứng nước ta.

1. Năm 1954, tại Hội nghị Genève năm 1954. Trung Quốc đã có sự mặc cả với Mỹ, Pháp chứ đúng ra ranh giới hai miền không phải vĩ tuyến 17 mà có thể là 13, nếu không thì là 15. Nhưng để lấy lòng Mỹ và phương Tây, Trung Quốc đã nhân nhượng Mỹ và Pháp kéo lên vĩ tuyến 17. Sau này chính Pháp nói với ta điều ấy.

2. Lần thứ hai khi Việt Nam gần thắng Mỹ năm 1972, Henry Kissinger đã ký tắt với ông Lê Đức Thọ, hai bên báo cáo cấp cao để chuẩn bị ký Hiệp định Paris. Nhưng sau đó Mao Trạch Đông mời Tổng thống Mỹ Nixon sang ký Thông cáo chung Thượng Hải. Ngày 1-3-1972, Kissinger về Tokyo họp báo, nói một câu nổi tiếng: Bây giờ chúng tôi chỉ còn nhìn về Mác- cơ-va để nghiền nát Hà Nội !

3. Lần thứ ba, Trung Quốc đ.ánh chiếm Hoàng Sa năm 1974. Không có sự đồng ý của Mỹ thì Trung Quốc không bao giờ dám đánh.Mỹ cấm không quân VNCH ra đánh trả hạm đội của Trung Quốc, chính thức bán đứng thằng đệ ruột mình nuôi bao nhiêu năm.

4. Lần thứ tư, chính Trung Quốc là kẻ chủ mưu gây nên vụ thảm sát hơn 2 triệu người Campuchia. Trung Quốc cung cấp từ A đến Z, lương thực thực phẩm, vũ khí, đạn dược, thuốc men cho Khmer Đỏ. Trong khi Mỹ, Anh và nhiều nước khác cũng hỗ trợ Khơ me đỏ với Trung Quốc.

5. Lần thứ năm là ch.iến tranh biên giới năm 1979. Năm lần họ buôn bán trên lưng mình. Sau khi Trung Quốc đến thăm Mỹ đã phát biểu: Cần dạy cho Việt Nam một bài học.

Chủ quyền phải là do chính chúng ta giành lấy, không thể trông chờ vào Mỹ giúp đỡ, đánh hộ mình.

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây